Thắc mắc về chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh có đắt không là của rất nhiều nam giới. Bởi họ cho rằng, chi phí đắt quá thì họ không thể điều trị, âm thầm cam chịu sống chung với bệnh tật. Vậy thực hư chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh như thế nào?

Chi phí khám chữa bệnh mang tính chất đặc thù không giống như những mặt hàng tiêu dùng hay các sản phẩm khác mà nó là kết quả của một quá trình bao gồm các dịch vụ (khám, xét nghiệm, siêu âm…).

Trước khi chỉ định điều trị các bác sĩ cần biết bệnh nhân đang mắc bệnh gì mới chỉ định điều trị được. Hơn nữa, nếu đã biết bệnh gì rồi thì cần xem xem là tính chất bệnh như thế nào, bệnh đang ở giai đoạn nào, tình trạng sức khoẻ tổng thể của người bệnh ra sao, bệnh nhân có mắc thêm bệnh lý nào khác không,…

Nhiều nam giới thắc mắc chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh có đắt không?

Nhiều nam giới thắc mắc chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh có đắt không?

Chính những yếu tố đó sẽ quyết định đến những chỉ định điều trị cũng như chi phí cho một lần điều trị. Đối với bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh bệnh nhân cần được khám, khai thác tiền sử bệnh lý, những biểu hiện lâm sàng, thực hiện các siêu âm xét nghiệm nhằm tìm đúng bệnh.

Chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh có đắt không?

Căn cứ vào mức độ giãn của bệnh các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị. Nếu bệnh nhẹ không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt của người bệnh thì cần được theo dõi định kỳ, lúc này chi phí sẽ thấp hơn. Nếu bệnh nặng có thể bệnh nhân sẽ được chỉ định can thiệp ngoại khoa, lúc này chi phí sẽ cao hơn. Do đó, chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh sẽ phụ thuộc vào việc lựa chọn phương pháp điều trị.

Tỷ lệ nam giới mắc bệnh giãn mạch thừng tinh khá cao, tuy nhiên trong thời kỳ đầu của bệnh hầu như bệnh nhân không biết mình bị bệnh và cũng không chú ý đến những triệu trứng bất thường mà bệnh gây ra. Họ chỉ đi khám khi cảm giác đau, tức ở bìu gây bất tiện cho sinh hoạt hay thấy lâu có con.

Nếu lúc này chỉ định điều trị lại căn cứ vào tình trang và mong muốn có con của người bệnh thì chi phí điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh lại khác.

Ngoài ra, nếu người bệnh lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, trang thiết bị y tế đầy đủ, bao gồm các dịch vụ đi kèm thì chi phí sẽ cao hơn so với các cơ sở y tế khác. Nhưng đáp lại, người bệnh sẽ không phải đợi lâu, không cần làm quá nhiều các bước khám mà việc chẩn đoán bệnh vẫn diễn ra nhanh chóng.

Do đó, nam giới không nên “ham rẻ” mà khiến bệnh không những không chữa khỏi mà còn nặng thêm.

Trên đây là những thông tin về chi phí chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh nam giới nên biết. Không nên nói rằng chỗ này khám rẻ, chỗ kia khám đắt, bởi chi phí đã bao gồm tất cả các yếu tố như môi trường y tế, điều kiện cơ sở y tế, trình độ các bác sĩ,… mà những yếu tố này ở mỗi cơ sở y tế lại khác nhau.

Hãy đi khám bệnh sớm khi thấy trong người có những bất thường cũng là một cách để làm giảm chi phí khám chữa bệnh.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về giãn tĩnh mạch thừng tinh hoặc có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 0243 963 0666, chat trực tuyến trên khung chat tại website của Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

tư vấn miễn phí

Tags