Giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể gây ra những biến chứng gì cho nam giới? Căn bệnh này có đáng sợ hay không? Để giúp bạn tìm hiểu về những biến chứng của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, các bác sỹ phòng khám Á Châu đã có những chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Biến chứng của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống của nam giới, cụ thể như sau:

  • Việc di chuyển, vận động và đi lại của nam giới gặp khó khăn, phiền phức do vùng bìu và tinh hoàn đau đớn, cảm giác khó chịu.
  • Tình trạng teo tinh hoàn: Máu bị ứ đọng trong tĩnh mạch là máu thiếu oxi cũng như chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng tinh hoàn. Do đó, thể tích tinh hoàn bị teo dần đi và mất dần các chức năng. Không những thế, sự suy giảm về thể tích khiến túi bi mất đi sự cân đối thường gây ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục. Nam giới sẽ cảm thấy tự ti trước bạn đời, mất đi cảm hứng tình dục, cuộc sống hôn nhân bị đe dọa.
  • Tinh trùng bị ảnh hưởng cả về chất lượng và số lượng: Khi tiến hành so sánh tinh dịch đồ của hai đối tượng là người bình thường và người bị chứng giãn tĩnh mạch tinh hoàn thì kết quả cho thấy, người mắc bệnh có số lượng tinh trùng ít hơn, đồng thời chúng cũng di chuyển chậm hơn.
Những biến chứng của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Những biến chứng của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

  • Đối mặt với nguy cơ vô sinh: Do chất lượng và số lượng của tinh trùng sụt giảm nên nam giới đứng trước nguy cơ cao của việc vô sinh.
  • DNA của tinh trùng bị tổn thương không có khả năng hồi phục: Khi những gốc oxy hóa tự do được hình thành thì chúng sẽ gây ra hậu quả là khiến cho tinh trùng bị yếu đi và cấu trúc DNA của tinh trùng bị biến đổi.
  • Giảm lượng Testosterol: Chứng bệnh này gây xơ hóa các tế bào kẽ, ảnh hưởng đến việc sản xuất loại hormone này. Nếu bệnh không được chữa trị kịp thời thì hormone sẽ suy giảm gây ra tình trạng liệt dương ở nam giới.

Những ảnh hưởng của chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh là vô cùng lớn như đã phân tích ở trên. Vì vậy, khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh, nam giới cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

Hiện nay, phòng khám Á Châu đang áp dụng phương pháp chữa trị bằng thuốc hoặc vi tiểu phẫu với những trường hợp giãn tĩnh mạch quá mức, giúp cho việc điều trị đạt được kết quả tốt hơn. Với đội ngũ bác sỹ có tay nghề cao cùng nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo kết quả cao và sự an toàn cho người bệnh.

Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ với phòng khám Á Châu chúng tôi theo số đường dây nóng 024 3963 0666 hoặc nhấp vào ô bên dưới để chát trực tuyến với bác sỹ hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí