Viêm tinh hoàn có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nam giới. Nếu như để bệnh diễn biến quá lâu thì tình trạng hoại tử tinh hoàn, vô sinh,… là điều các đấng mày râu khó tránh khỏi. Cùng tìm hiểu những tác hại của viêm tinh hoàn qua bài viết dưới đây.

Tác hại của bệnh viêm tinh hoàn

Bệnh viêm tinh hoàn có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới như:

  • Khả năng tình dục bị suy giảm: Khi nam giới bị viêm tinh hoàn ng bìu sẽ có hiện tượng bị đau. Điều này khiến họ mất đi cảm hứng với chuyện gối chăn. Tình trạng này kéo dài khiến cho cuộc sống vợ chồng, hạnh phúc hôn nhân bị tác động.
  • Viêm nhiễm sẽ sinh ra nhiều mủ ở trong bìu và chúng không thể thoát được ra ngoài nên sẽ gây ra hiện tượng áp xe bìu.
  • Bệnh càng để lâu thì tinh hoàn sẽ bị teo dần, thậm chí là hoại tử tinh hoàn. Nếu một bên tinh hoàn bị teo thì cuộc sống tình dục và sinh sản của nam giới bị tác động. Nếu hai bên tinh hoàn bị teo thì nam giới sẽ mất đi khả năng làm cha do tinh trùng không được tạo ra.
Tác hại của bệnh viêm tinh hoàn

Tác hại của bệnh viêm tinh hoàn

  • Tinh hoàn giữ vai trò quan trọng đối với sức khỏe sinh sản của nam giới vì nó là nơi chứa tinh dịch, đồng thời sản xuất tinh trùng. Do đó, khi tinh hoàn bị viêm nhiễm thì việc sản xuất tinh trùng cũng như chất lượng tinh trùng sẽ giảm sút, việc thụ thai trở nên khó khăn hơn nhiều
  • Các loại vi khuẩn và virus trú ngụ lâu ngày ở tinh hoàn không được chữa trị sẽ có cơ hội xâm nhập tới các bộ phận xung quanh khiến nam giới bị viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm cầu thận, tiếp đó là ung thư tinh hoàn.
  • Chứng bệnh này nếu diễn ra quá lâu sẽ làm cho cơ thể bị suy nhược, nam giới cảm thấy đau mỏi ở thắt lưng, thận sẽ bị tổn thương nghiêm trọng.

Vì những ảnh hưởng lớn mà viêm tinh hoàn ác đấng mày râu cần sớm đến địa chỉ y tế tin cậy để thăm khám và điều trị khi nhận thấy những dấu hiệu của bệnh.

Nam giới có thể đến với phòng khám Á Châu để được điều trị chứng viêm tinh hoàn. Phòng khám là cơ sở y tế đạt tiêu chuẩn hàng đầu trong chữa trị các bệnh nam khoa với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở các bệnh viện lớn. Đầu tư trang thiết bị hiện đại cùng việc áp dụng những phương pháp tiên tiến giúp cho việc chữa trị đạt hiệu quả cao. Đến với phòng khám, bệnh nhân sẽ được hưởng dịch vụ y tế đạt chuẩn.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 3963 0666 hoặc nhấp vào ô bên dưới để được trò truyện trực tuyến cùng các bác sỹ phòng khám Á Châu hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí