Viêm túi tinh là bệnh mà nam giới ở độ tuổi thanh niên, trung niên thường gặp phải. Người mắc bệnh viêm túi tinh thường xuất hiện triệu chứng đau toàn thân, người ớn lạnh, thậm chí là sốt cao, buồn nôn, nôn,… ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống thường ngày của nam giới, vậy bệnh viêm túi tinh bị viêm nhiễm như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thông thường viêm túi tinh bị viêm nhiễm chủ yếu do những con đường sau:

Nhiễm hạch bạch huyết: thông qua đường tiết niệu hoặc viêm nhiễm đường ruột, các hạch bạch huyết đi qua khiến túi tinh bị lây nhiễm.

Lây nhiễm thượng nguồn: biểu hiện qua hình thức vi khuẩn thông qua niệu đạo, ống dẫn tinh lan xuống dưới túi tinh dẫn đến túi tinh bị viêm nhiễm.

Lây nhiễm qua đường máu: các chuyên gia nói rằng nhiễm trùng máu ở các bộ phận khác trên cơ thể, mỗi một mầm bệnh trong vùng nhiễm bệnh thông qua tuần hoàn máu đi đến túi tinh, bởi vì trên phân tích túi tinh có rất nhiều nếp nhăn và uốn lượn, do đó các dịch tiết dễ bị lắng đọng lại, dẫn đến dòng chảy không thông suốt, giả định rằng giai đoạn viêm cấp tính không được kiểm soát hoàn toàn, rất dễ dẫn đến viêm túi tinh một cách chầm chậm.

Các con đường lây nhiễm dẫn đến viêm túi tinh

Các con đường lây nhiễm dẫn đến viêm túi tinh

Lây nhiễm qua ống dẫn tinh: các mầm bệnh cũng có thể thông qua ống dẫn tinh đi đến túi tinh, ống dẫn tinh truyền nhiễm gây ra viêm túi tinh chủ yếu do hai nguyên nhân chính, là do vi khuẩn truyền nhiễm thông qua niệu đạo hậu môn xuôi ngược theo ống dẫn tinh gây ra viêm túi tinh; do vi khuẩn viêm mào tinh hoàn xuôi theo ống dẫn tinh xâm nhập vào tuyến tinh nang dẫn đến viêm túi tinh. Các vi khuẩn lây nhiễm thường gặp như: E.coli, tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, các loại vi khuẩn bạch cầu…

Trên đây là những phân tích của chuyên gia về con đường lây nhiễm của viêm túi tinh, những nguy hại mà bệnh viêm túi tinh gây ra có rất nhiều, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến vô sinh, do vậy nếu thấy có những triệu chứng của bệnh nam giới nên kịp thời đến các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị.

Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp hay muốn tìm hiểu thêm kiến thức về bệnh viêm túi tinh hãy nhấp vào ô bên dưới để gặp các chuyên gia tư vấn của phòng khám Á Châu chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí