Nhờ có những chất lỏng mà túi tinh tiết ra để trung hòa tinh dịch nên tinh trùng có thể di chuyển được dễ dàng. Túi tinh bị viêm nhiễm gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, nguy hại đến khả năng sinh sản của nam giới. Do vậy, nhận biết những dấu hiệu của bệnh sớm là điều cần thiết để chữa trị kịp thời. Cùng tìm hiểu qua bài viết qua bài viết dưới đây.

Viêm túi tinh là gì?

Túi tinh là cơ quan có cấu tạo hình túi, nằm phía sau và dưới đáy bàng quang có chức năng tiết chất lỏng để trung hòa tinh dịch, giúp cho tinh trùng di chuyển nhanh hơn.

Viêm túi tinh là tình trạng túi tinh bị viêm nhiễm do các loại vi khuẩn, virus, nấm mốc lây lan từ ống dẫn tinh đến túi tinh. Viêm túi tinh khiến cho số lượng và chất lượng tinh trùng bị giảm sút, gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của các đấng mày râu.

Nguyên nhân dẫn đến viêm túi tinh

Viêm túi tinh ở nam giới xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  • Các cơ quan bị viêm nhiễm: Các cơ quan như tuyến tiền liệt, niệu đạo, bàng quang, tinh hoàn bị viêm dẫn đến việc vi khuẩn bị lây lan, xâm nhập vào túi tinh và gây bệnh.
  • Quan hệ tình dục bừa bãi không đảm bảo an toàn, quan hệ quá nhiều, quá mạnh khiến cho mao mạch túi tinh bị vỡ dẫn đến viêm nhiễm túi tinh.
  • Tiểu phẫu để lại biến chứng cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm túi tinh.
  • Cơ thể có sức đề kháng yếu nên vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào rồi gây bệnh.
  • Ngoài ra còn có nguyên nhân viêm túi tinh là vì bẩm sinh.
Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm túi tinh ở nam giới

Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm túi tinh ở nam giới

Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm túi tinh

Nam giới có thể nhận biết bệnh viêm túi tinh qua những dấu hiệu dưới đây:

 Đi tiểu bất thường: Nam giới có các hiện tượng đi tiểu nhiều lần, đi tiểu dắt, đi tiểu thấy đau rát, nóng, cảm giác khó chịu khi đi tiểu.

  • Cảm giác đau: Viêm túi tinh sẽ khiến nam giới đau bụng dưới, đau ở trên vùng xương mu, đáy chậu có cảm giác khó chịu.
  • Xuất tinh ra máu: Khi tinh dịch có màu hồng hoặc màu đỏ, có những lúc xuất hiện máu đông chính là dấu hiệu đặc trưng của bệnh viêm túi tinh. Lúc này, người bệnh cần đến cơ sở y tế thăm khám và làm các xét nghiệm để có kết quả chính xác.
  • Các triệu chứng khác: Khi bị viêm túi tinh cấp tính, nam giới có thể xuất hiện các triệu chứng như sốt, ớn lạnh, rét run kèm theo đi tiểu ra máu. Còn nam giới bị viêm túi tinh mãn tính thì có các triệu chứng đau khi xuất tinh, lãnh cảm, di tinh, xuất tinh sớm.

Khi nhận thấy cơ thể có các dấu hiệu như trên thì các đấng mày râu cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để điều trị càng sớm càng tốt. Tuyệt đối không để bệnh diễn ra quá lâu, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như dễ khiến người bệnh bị vô sinh.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám Á Châu về những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm túi tinh, nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 3963 0666 hoặc nhấp vào ô bên dưới để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí