Viêm túi tinh là bệnh thường gặp ở những bệnh nhân vô sinh nam, đây là bởi vì dịch tiết ra từ túi tinh là một trong những dưỡng chất cung cấp cho tinh trùng, do đó, túi tinh xảy ra viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng đến dịch tinh, từ đó làm tăng khả năng vô sinh ở nam giới. Nguyên nhân dẫn đến viêm túi tinh có rất nhiều, trong đó có những thói quen xấu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta gây ra.

Những thói quen xấu dẫn đến viêm túi tinh:

Sinh hoạt tình dục quá độ

Những cặp vợ chồng trẻ thường là lúc tinh lực dồi dào, quan hệ tình dục với tần suất nhiều, dẫn đến phát sinh viêm túi tinh. Ngoài ra, cuộc sống hiện đại áp lực lớn, có những nam giới ban ngày phải làm việc vất vả, về nhà vẫn mang theo những áp lực đó khi quan hệ, như vậy rất dễ dẫn đến viêm túi tinh. Bởi vì khi mệt mỏi mà quan hệ tình dục sức đề kháng rất yếu bằng con số 0, không có cách nào kháng cự sự xâm nhập của vi khuẩn, lúc này rất dễ mắc bệnh viêm nhiễm.

Sử dụng thực phẩm kích thích

Chúng ta đều biết rằng bất kỳ bệnh nào các bác sỹ cũng khuyến cáo bệnh nhân không nên dùng những thực phẩm có tính cay nóng, bởi vì khi những thực phẩm này được cơ thể hấp thụ quá nhiều, sẽ khiến cho các cơ quan sinh dục sung huyết trong một thời gian dài, sau đó dẫn đến phát sinh viêm túi tinh.

Những thói quen xấu dẫn đến viêm túi tinh

Những thói quen xấu dẫn đến viêm túi tinh

Quan hệ tình dục không lành mạnh

Theo các chuyên gia, những nam giới độc thân thường có đời sống tình dục không lành mạnh để giải quyết nhu cầu sinh lý, những thói quen này rất dễ khiến nam giới mắc các bệnh về đường sinh dục như viêm niệu đạo,… sau đó khi các vi khuẩn xâm nhập vào hệ thống cơ quan sinh dục, còn có khả năng dẫn đến viêm túi tinh.

Vệ sinh không đúng chỗ

Vùng kín của nam giới cũng cần được vệ sinh thường xuyên, do vùng bìu của nam giới có nhiều nếp gấp, dễ ẩm ướt và tích tụ chất bẩn, từ đó là nguyên nhân cho vi khuẩn viêm nhiễm phát triển, đồng thời bao da quy đầu do ảnh hưởng của viêm bao quy đầu hoặc viêm dương vật, khiến vi khuẩn đi ngược lên ảnh hưởng đến sức khỏe của thận và túi tinh.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám Á Châu về “Những thói quen xấu dẫn đến viêm túi tinh”. Nếu nam giới thấy mình có những triệu chứng của bệnh viêm túi tinh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hại đến sức khỏe.

Phòng khám Á Châu có đội ngũ y bác sỹ chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm và trang thiết bị y tế hiện tại là địa chỉ uy tín và tin cậy cho cho mỗi bệnh nhân. Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc hãy nhấp vào ô bên dưới hoặc gọi vào số đường dây nóng 024 3963 0666 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí