Viêm túi tinh là một bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục thường gặp ở nam giới. Đặc biệt là nam giới độ tuổi thanh niên, trung niên rất dễ mắc phải, nghiêm trọng hơn còn dẫn đến hiện tượng vô sinh nam, do vậy nam giới phải thường xuyên chú ý đến sức khỏe của bản thân, đặc biệt là phải học được cách tự kiểm tra. Vậy làm thế nào để tự kiểm tra viêm túi tinh? Chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Làm thế nào để tự kiểm tra viêm túi tinh?

Phát hiện xuất tinh ra máu

Các chuyên gia nói rằng xuất tinh ra máu là triệu chứng điển hình của viêm túi tinh, biểu hiện qua lúc xuất tinh có lẫn máu màu hồng hoặc đỏ hoặc kèm theo cả máu cục, người bệnh cấp tính thì hiện tượng xuất tinh ra máu càng rõ ràng hơn. Khi người bệnh phát hiện ra xuất tinh ra máu, nên cảnh giác đây có thể là bệnh viêm túi tinh, nên kịp thời đến bệnh viện kiểm tra và điều trị.

Niệu đạo khó chịu

Khi tích tụ viêm xung quanh các cơ quan như niệu đạo, ống dẫn nước tiểu, tuyến tiền liệt, người bệnh có khả năng xuất hiện các triệu chứng như cảm giác niệu đạo nóng rát, đi tiểu nhiều lần, tiểu cấp, tiểu buốt, tiểu thành giọt, tiểu ra máu cùng với các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt khác. Nếu người bệnh xuất hiện những triệu chứng như trên nên kịp thời đến bệnh viện chẩn đoán và điều trị.

Làm thế nào để tự kiểm tra viêm túi tinh

Làm thế nào để tự kiểm tra viêm túi tinh

Đau vùng bụng dưới

Viêm túi tinh cũng phân thành cấp tính và mãn tính, nếu là cấp tính, người bệnh đau bụng dưới còn có liên quan đến đáy chậu và hai bên háng, biểu hiện chủ yếu như đau vùng chậu và trực tràng, đau dữ dội khi đi đại tiện,lúc quan hệ cũng có cảm giác đau. Nếu như là mãn tính, biểu hiện là đau âm ỉ vùng xương đáy chậu, đồng thời kèm theo những khó chịu ở đáy chậu, đau được thể hiện rõ ràng nhất là lúc xuất tinh.

Tự cảm giác đau

Ngoài ra, người bệnh sẽ cảm thấy vùng tuyến tiền liệt bị đầy khi làm hậu môn. Khi người bệnh tự kiểm tra, lấy đầu ngón tay chạm vào của hậu môn cũng cảm thấy rất đau. Ngoài ra, ấn nhẹ vào vùng bụng dưới, vùng đáy chậu và xương khung chậu cũng có cảm giác đau. Xuất hiện cảm giác đau tương tự, nên chú ý nhiều hơn, kết hợp với các triệu chứng khác và tiến hành kiểm tra để nhận định có phải viêm túi tinh hay không.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám Á Châu. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp hãy nhấp vào ô bên dưới để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí