Viêm túi tinh là một bệnh viêm nhiễm sinh dục thường gặp ở nam giới, vì vậy  nam giới nhất định phải có những kiến thức hiểu biết về căn bệnh này, một khi xuất hiện những triệu chứng của bệnh viêm túi tinh nhất định phải kịp thời đến các cơ sở y tế để khám và điều trị. Bởi vì viêm túi tinh ở giai đoạn đầu dễ chữa trị và phục hồi hơn, nếu như cứ kéo dài thời gian không đi chữa trị sẽ làm cho bệnh ngày càng nặng hơn, không những làm tăng khó khăn trong điều trị mà còn gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng dưới đây.

Những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh viêm túi tinh

Tái phát nhiều lần

Các chuyên gia cho rằng nếu nam giới mắc bệnh viêm túi tinh mà không kịp thời đến các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị, rất dễ bị tái phát lại nhiều lần, đây cũng là một trong những nguy hại của viêm túi tinh. Do đặc điểm kết cấu của túi tinh, sau khi bị viêm nhiễm, đường dẫn không trôi chảy, sau khi vi khuẩn xâm nhập vào dễ là nơi trú ngụ mầm tai họa, mang đến những khó khăn nhất định cho việc điều trị, nếu không chữa trị kịp thời hoặc không chuyên nghiệp rất dễ khiến bệnh bị tái phát nhiều lần.

Nguyên nhân gây vô sinh nam

Trong tinh dịch của nam giới có 90% là dịch tiết của túi tinh, fructoza trong đó có thể được tinh trùng sử dụng làm nguồn động lực, do vậy khi tuyến túi tinh của nam giới mắc phải viêm nhiễm những dịch tiết này sẽ giảm đi, từ đó ảnh hưởng đến sức sống của tinh trùng. Lượng tinh dịch không đủ cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

Những ảnh hưởng của viêm túi tinh ở nam giới

Những ảnh hưởng của viêm túi tinh ở nam giới

Gây ra viêm nhiễm

Bởi vì túi tinh trong giải phẫu cùng với tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, niệu đạo, bàng quang,… và các vùng lân cận khác thông lẫn nhau, vì vậy khi bị viêm túi tinh cũng có thể khiến cho các bộ phận của cơ quan khác trong hệ thống sinh sản cũng bị viêm nhiễm theo.

Dẫn đến rối loạn chức năng tình dục

Các chuyên gia cho rằng viêm túi tinh thường có những biến chứng giống viêm tuyến tiền liệt mãn tính, đồng thời xuất hiện hiện tượng xuất tinh ra máu, tinh dịch có màu hồng, màu đỏ hoặc các cục máu. Có thể gây đau khi quan hệ, do tinh thần hoảng sợ, căng thẳng hoặc các nguyên nhân khác có thể gây ra hiện tượng yếu sinh lý, rối loạn chức năng tình dục và các triệu chứng khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt vợ chồng và tình cảm gia đình hòa thuận.

Viêm túi tinh là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nam giới, do vậy nam giới không nên thả lỏng cảnh giác. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc cần được tư vấn hãy nhấp vào ô bên dưới để gặp trực tiếp các bác sỹ của phòng khám Á Châu chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí