Apxe hậu môn là bệnh lý ở vùng nhạy cảm nên khi bị bệnh, người bệnh thường ngần ngại không đi thăm khám mà tự mua thuốc về hỗ trợ điều trị. Nhưng ít ai biết rằng, apxe hậu môn sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm khó lường nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Vậy, những biến chứng nguy hiểm của apxe hậu môn là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh apxe hậu môn

Khi bị bệnh apxe hậu môn, người bệnh sẽ có các triệu chứng sưng đau xung quanh hậu môn, xuất hiện một khối cứng nhỏ kèm theo tình trạng đau rát, sưng đau, mưng mủ… Những biểu hiện này không chỉ gây nên nhiều bất tiện trong sinh hoạt mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh.

Ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt

Apxe hậu môn gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày, người bệnh gặp nhiều đau đớn và khó khăn khi đi đại tiện, việc đứng lên ngồi xuống cũng gây nhiều bất tiện.

Gây nhiễm trùng, chảy mủ

Apxe hậu môn nếu để lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng chảy mủ, gây viêm loét và lan rộng ra bên ngoài vùng hậu môn, gây khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh apxe hậu môn

Biến chứng nguy hiểm của bệnh apxe hậu môn

Làm tăng nguy cơ rò hậu môn

Thời gian đầu của bệnh, người bệnh thường xuất hiện một khối cứng ở hậu môn khá rõ ràng. Nếu bệnh không được hỗ trợ điều trị kịp thời, các khối apxe sẽ phát triển to hơn khiến chúng bị vỡ ra và kèm theo tình trạng chảy mủ, tăng nguy cơ rò hậu môn.

Viêm nang lông xung quanh hậu môn

Những biểu hiện của bệnh apxe hậu môn xuất hiện ở vùng da xung quanh hậu môn, ngay trên vị trí xương cụt. Khi apxe hậu môn bị vỡ, mủ chảy dịch có thể gây kích thích lên vùng da quanh hậu môn gây viêm nang lông khiến người bệnh cảm thấy khó chịu.

Ảnh hưởng đến quá trình đi đại tiện

Khi bị apxe hậu môn, những triệu chứng của bệnh thường khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn khi đi đại tiện. Mỗi lần đi đại tiện là một lần đau đớn kéo dài, có người còn nhịn ăn để khỏi phải đi đại tiện.

Apxe hậu môn gây nên nhiều biến chứng cho sức khỏe người bệnh, vậy nên khi người bệnh nhận thấy những biểu hiện của bệnh, hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám Á Châu về những biến chứng nguy hiểm của bệnh apxe hậu môn. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp hãy nhấp vào ô bên dưới để được tư vấn trực tuyến hoặc đến với phòng khám Á Châu – số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được các bác sỹ thăm khám và điều trị trực tiếp.

tư vấn miễn phí