Theo thống kê của cơ quan chức năng, tỷ lệ người mắc bệnh trĩ ở Việt Nam trong những năm trở lại đây tăng cao, trong đó có trĩ ngoại. Bệnh trĩ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của người bệnh. Vậy, bệnh trĩ ngoại nguy hiểm như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những nguy hiểm của bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại được hình thành do các mạch máu tĩnh mạch ứ máu, thành tĩnh mạch giãn ra gây xung huyết. Một khi các tĩnh mạch bị giãn ở hậu môn – trực tràng hình thành nên các búi trĩ.

Bệnh trĩ với những biểu hiện như đại tiện ra máu, đau rát hậu môn… khiến người bệnh đau đớn, khó chịu vô cùng. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh trĩ sẽ gây nên những biến chứng nguy hại như sau:

Ung thư trực tràng

Ung thư trực tràng là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh trĩ, có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Vậy nên, khi nhận thấy những biểu hiện của bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.

Gây viêm nhiễm hậu môn

Khi các búi trĩ hình thành sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, ký sinh vùng hậu môn gây viêm nhiễm hàng loạt về các bệnh viêm nhiễm khác, gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu vô cùng.

Bệnh trĩ ngoại nguy hiểm như thế nào?

Bệnh trĩ ngoại nguy hiểm như thế nào?

Gây suy giảm trí nhớ, thiếu máu

Biểu hiện của bệnh trĩ là đại tiện ra máu, tùy theo từng tình trạng bệnh mà máu sẽ ra nhiều hay ít. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến thiếu máu trầm trọng, ảnh hưởng trí nhớ, suy giảm thị lực, dẫn đến đau đầu, thậm chí ngất xỉu vì thiếu quá nhiều máu.

Giảm ham muốn tình dục

Bệnh trĩ gây đau đớn, khó chịu, khiến người bệnh tự ti khi tiếp xúc với bạn tình, làm giảm ham muốn tình dục

Gây tắc mạch

Các tĩnh mạch tạo nên các hiện tượng đông máy trong lòng mạch máu khiến các búi trĩ sưng to, dẫn đến tình trạng tắc mạch. Tắc mạch búi trĩ gây nên cảm giác đau đớn dữ dội cho người bệnh. Vậy nên, khi gặp phải hiện tượng tắc mạch búi trĩ, cần tiến hành mổ để lấy cục máu ra.

Nghẹt búi trĩ

Khi búi trĩ bị sa ra ngoài gây nên tình trạng tắc mạch phù nề, không thể nhét vào bên trong. Búi trĩ bị nghẹt có thể bị sưng, chảy máu,… gây cảm giác đau đớn cho người bệnh. Lâu dần, vùng hậu môn bị lở loét rất nguy hiểm.

Những phiền phức và khó chịu thậm chí là những biến chứng nguy hiểm cảu bệnh trĩ gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bệnh. Do đó, nếu thấy mình có những triệu chứng của bệnh trĩ ngoại nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp hãy nhấp vào ô bên dưới để được các bác sỹ phòng khám Á Châu tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí