Bệnh trĩ nội khiến cuộc sống người bệnh chìm trong khổ sở và đau đớn bởi những cơn đau không bao giờ chấm dứt gây ra. Không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt, trĩ nội còn gây nên những nguy hại khó lường cho sức khỏe người bệnh nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời. Dưới đây là những phân tích của các bác sỹ về những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ nội

Vì bệnh nằm ở vùng nhạy cảm nên người bệnh thường rất ngại đi thăm khám và hỗ trợ điều trị, đặc biệt đối với bệnh nhân nữ. Có người bệnh vì ngần ngại đã chấp nhận sống chung với trĩ nội trong thời gian dài. Để rồi khi bệnh gây nên nhiều biến chứng, không thể chịu đựng được nữa mới đi hỗ trợ điều trị.

Bệnh trĩ nội nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm sau:

Tắc mạch búi trĩ

Búi trĩ nằm ở trong lòng ống hậu môn, người bệnh sẽ có cảm giác như có một vật lạ nằm sâu bên trong, gây ngứa ngáy khó chịu. Khi ấn tay vào thành trực tràng sẽ có cảm giác sờ phải một dị vật lạ, cứng, rạch nhẹ sẽ thấy có chút máu đông.

Sa nghẹt búi trĩ

Vào giai đoạn cuối, búi trĩ nằm hẳn ra ngoài ống hậu môn bị cơ vòng hậu môn cản trở máu ở các tĩnh mạch đi nuôi búi trĩ. Trong khi đó, máu từ động mạch vẫn không ngừng được đưa vào nhưng máu bên trong lại bị chèn ép không thể lưu thông ngược trở ra gây hiện tượng đau nhức hậu môn, sa nghẹt búi trĩ.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ nội

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ nội

Gây ra các bệnh về da

Các chất nhầy từ búi trĩ tiết ra gây ngứa ngáy, khó chịu, gây viêm nhiễm vùng da hậu môn trên diện rộng.

Rối loạn thần kinh

Vùng tĩnh mạch hậu môn bị tổn thương sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng đến những cơ quan trong hệ thần kinh vùng dưới như đau lưng dưới, rối loạn phản xạ thần kinh ở niệu đạo.

Thiếu máu

Tình trạng đi ngoài ra máu kéo dài khiến người bệnh mất máu, suy nhược cơ thể, hoa mắt, chóng mặt.

Làm ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng

Bệnh trĩ nội khiến người bệnh đau đớn, mất tự tin trước bạn tình, ngại gần gũi. Tình cảm vợ chồng cũng từ đó mà dần xa cách.

Dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa

Hậu môn và bộ phận sinh dục nằm gần nhau, khi búi trĩ bị viêm nhiễm, vi khuẩn từ hậu môn lan sang khu vực âm đạo, gây viêm nhiễm phụ khoa.

Bệnh trĩ nội gây nên nhiều nguy hại khó lường cho sức khỏe, vậy nên khi nhận thấy những biểu hiện của bệnh, hãy nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số đường dây nóng 024 3963 0666 hoặc nhấp vào ô bên dưới để được các bác sỹ phòng khám Á Châu tư vấn trực tiếp.

tư vấn miễn phí