Bệnh trĩ là một căn bệnh có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào, ở độ tuổi nào cũng có thể mắc phải căn bệnh này. Bệnh trĩ bao gồm 3 dạng cơ bản: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trong đó, trĩ nội là dạng trĩ khó phát hiện nhất, phương pháp điều trị cũng khó khăn nhất. Rất nhiều bệnh nhân khi đi điều trị bệnh trĩ nội đều đang ở trong tình trạng bệnh đã nặng và có những triệu chứng nguy hiểm. Do vậy, bệnh trĩ nếu không được chữa trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về những điều cần lưu ý khi điều trị bệnh trĩ nội.

Những điều cần lưu ý khi điều trị bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội được chia thành 4 mức độ khác nhau, tùy thuộc vào những triệu chứng khác nhau của trĩ nội mà các bác sỹ sẽ đưa ra cách điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân.

Chữa trĩ nội không khó, nhưng để đảm bảo an toàn thì người bệnh nên đi khám bác sĩ tại các cơ sở chuyên khoa về bệnh trĩ để được tư vấn và đưa ra phương pháp chữa trị cụ thể. Tránh tuyệt đối không nên tự điều trị trĩ nội ở nhà, sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị sau này của chính người bệnh.

Đối với trĩ nội giai đoạn đầu, bác sĩ có thể tư vấn cách chữa trĩ nội bằng phương pháp điều trị bảo tồn. Đây thực chất là một sự kết hợp giữa việc dùng thuốc và cải thiện chế độ ăn uống khoa học. Thực hiện đúng theo những chỉ dẫn của bác sĩ, chỉ sau một thời gian ngắn, bệnh trĩ nội của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Những điều cần lưu ý khi điều trị bệnh trĩ nội

Những điều cần lưu ý khi điều trị bệnh trĩ nội

Ở mức độ bệnh trĩ nội nặng hơn, tức là trĩ nội độ 2. Lúc này người bệnh sẽ có triệu chứng đại tiện ra máu và sa búi trĩ. Lúc này, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chích xơ hóa búi trĩ hoặc thắt trĩ bằng vòng cao su, nhằm ngăn chặn sự phát triển của búi trĩ, làm ngưng dòng máu lưu thông đến búi trĩ, sau vài ngày búi trĩ sẽ khô lại, tự hoại tử và rụng đi.

Nếu bệnh trĩ nội đã gây chảy máu hậu môn trầm trọng, búi trĩ sa ra ngoài hậu môn, không tự động co vào và phải dùng tay để đẩy búi trĩ vào trong hậu môn. Ở giai đoạn này sẽ phải sử dụng đến phương pháp phẫu thuật trĩ.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật trĩ, bác sĩ sẽ là người tư vấn cho bệnh nhân trĩ nội nên sử dụng phương pháp nào để tỷ lệ thành công cao nhất. Do đó, bệnh trĩ cần sự tư vấn của bác sĩ, chữa đúng cách thì bạn sẽ nhanh chóng điều trị dứt điểm được căn bệnh này.

Hiện tại phòng khám Á Châu với nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh chuyên khoa, trong đó có bệnh trĩ, đang áp dụng những kỹ thuật ngoại khoa tiên tiến mà cụ thể chính là phương pháp PPH trong điều trị trĩ nội với rất nhiều ưu điểm như

  • Phạm vi tiểu phẫu ít chảy máu, ít đau.
  • Thời gian thực hiện thủ thật nhanh chóng, chỉ từ 10 – 15 phút.
  • Hạn chế tối đa biến chứng, thời gian phục hồi nhanh.
  • Đảm bảm tính thẩm mỹ, hạn chế sẹo,…

Bệnh trĩ tuy không ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng nếu không được chữa trị sớm và đúng phương pháp thì sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe và đời sống.

Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp hãy nhấp vào ô bên dưới hoặc đến phòng khám Á Châu – số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn trực tiếp.

tư vấn miễn phí