Ngứa hậu môn không phải là tên gọi của một loại bệnh chuyên biệt, có tính đặc thù riêng, mà ngứa hậu môn là một trong những dấu hiệu của bệnh trĩ, nứt hậu môn, áp-xe hậu môn hay là bị dị ứng da, viêm nhiễm hậu môn… Tuy nhiên do ngứa hậu môn có thể là dấu hiệu của rất nhiều bệnh nên nếu không được thăm khám thì có thể sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

NGỨA HẬU MÔN NGUYÊN NHÂN VÀ NHỮNG NGUY HẠI

Ngứa hậu môn nhiều khi chúng ta nghĩ rằng là viêm da, quần áo giặt không sạch hoặc môi trường xung quanh ko sạch sẽ nên xảy ra tình trạng như thế. Một vài nguyên ngân khác có thể là do rối loạn chức năng thần kinh chỉ giới hạn ở khu vực hậu môn, một giai đoạn đầu không phải ai trong chúng ta nhận ra đó là bệnh trĩ.

Và nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời có thể sẽ gây ra nhiều biến chứng như:

  • Ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh khi : ngồi, đi đứng và bất tiện trong mọi sinh hoạt hằng ngày.
  • Có nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa nếu ngứa hậu môn là do vi khuẩn kí sinh trùng tồn tại ở vị trí da tổn thương, xâm nhập vào da và máu, hệ tiêu hóa, gây rối loạn tiêu hóa của người bệnh.
  • Nếu tình trạng ngứa hậu môn kéo dài, đi kèm là tâm lý chủ quan, sử dụng thuốc bôi, khi xảy ra biến chứng về bệnh trĩ thì rất khó hỗ trợ điều trị theo liệu trình.

NGỨA HẬU MÔN ĐƯỢC CHỮA NHƯ THẾ NÀO?

Theo các bác sĩ tại Phòng khám Á Châu, do ngứa hậu môn xuất phát từ nhiều nguyên nhân, do đó muốn hỗ trợ điều trị hiệu quả thì cần xác định được nguyên nhân gây bệnh. Và để biết được điều này, người bệnh phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, dựa trên kết quả bệnh lý bác sĩ sẽ đưa ra hướng hỗ trợ điều trị phù hợp.

Với những tình trạng bệnh lý thông thường, ngứa hậu môn có thể được hỗ trợ điều trị bằng thuốc (thuốc bôi hoặc uống), tuy nhiên việc dùng thuốc cần được tiến hành theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, người bệnh không được tự ý mua thuốc về dùng, bởi việc hỗ trợ điều trị khi không hiểu rõ tình trạng bệnh, dễ gây ra những biến chứng và tác hại không mong muốn.

Hệ thống máy móc khám hậu môn hiện đại tại phòng khám Á Châu

Hệ thống máy móc khám hậu môn hiện đại tại phòng khám Á Châu

Với những trường hợp ngứa hậu môn do bệnh trĩ hay các bệnh về hậu môn-trực tràng, người bệnh có thể lựa chọn tiến hành hỗ trợ điều trị bằng kỹ thuật HCPT, kỹ thuật này hiện đang được áp dụng thành công cho nhiều ca bệnh bởi những ưu điểm vượt trội như:

  • Thời gian tiến hành tiểu phẫu tương đối nhanh (chỉ từ 30 – 40 phút)
  • Tổn thương sau phẩu thuật là cực kỳ nhỏ nên ít gây đau đớn.
  • Sau phẫu thuật bệnh nhân nằm viện theo dõi 1 – 2 ngày hoặc có thể về nhà ngay nếu bệnh tiến triển tốt.

Tại Hà Nội, Phòng khám Á Châu là một trong những cơ sở y tế đi đầu trong việc áp dụng các kỹ thuật hiện đại vào trọng việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý về hậu môn – trực tràng, mà cụ thể là kỹ thuật HCPT trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ cũng như các bệnh vùng hậu môn an toàn, hiệu quả. Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi tay nghề, nhiều kinh nghiệm cùng trang thiết bị y tế hiện đại, cũng là một trong những yếu tố cơ bản giúp người bệnh có thể an tâm hơn tri tiến hành hỗ trợ điều trị.

Với những thông tin trên, hy vọng người bệnh có thể lựa chọn cho mình một phương án giúp hỗ trợ điều trị tốt nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh trĩ và có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 0243 963 0666, chat trực tuyến trên website của Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

tư vấn miễn phí

Tags