Là bệnh lý đứng thứ ba về mức độ nguy hiểm trong nhóm bệnh hậu môn – trực tràng, nứt kẽ hậu môn thường xuất hiện ở lứa tuổi trung niên và những người trẻ tuổi. Bệnh gây ra rất nhiều nguy hại đến sức khỏe, làm giảm chất lượng cuộc sống.

Táo bón là một trong những nguyên nhân gây nứt kẽ hậu môn

Táo bón là một trong những nguyên nhân gây nứt kẽ hậu môn

Để có thể phòng tránh cũng như điều trị căn bệnh này hiệu quả thì cần phải biết được nguyên nhân gây bệnh chính xác là do đâu.

NỨT KẼ HẬU MÔN LÀ DO ĐÂU?

Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Á Châu cho biết, trên thực tế, vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh nứt kẽ hậu môn. Tuy nhiên, thường là do các yếu tố sau dẫn đến bệnh như:

  • Táo bón: Là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh, khi bị táo bón phải dùng sức để rặn làm tăng áp lực ở hậu môn và hình thành nên vết nứt.
  • Thói quen đại tiện: Vừa đi đại tiện, vừa đọc sách báo… sẽ rất dễ hình thành nên bệnh nứt kẽ hậu môn vì máu bị dồn ứ ở trực tràng.
  • Nhiễm trùng và viêm khối huyết tĩnh mạch: Cũng rất dễ dẫn đến nứt kẽ hậu môn.

Ngoài ra, nứt kẽ hậu môn cũng có thể là do một số nguyên nhân khác gây ra bệnh như: mắc bệnh mãn tính lâu ngày ở vùng hậu môn, do thói quen ăn uống không hợp lý…

Vì khó có thể xác định nguyên nhân gây bệnh chính xác là do đâu nên nếu mắc bệnh thì cần phải đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ kiểm tra cụ thể. Việc kiểm tra chính xác nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp việc điều trị thuận lợi và bệnh cũng nhanh chóng dứt điểm.

Khi có dấu hiệu bất thường cần thăm khám sớm

Khi có dấu hiệu bất thường cần thăm khám sớm

Phòng khám Á Châu là cơ sở y tế chất lượng mà bệnh nhân có thể tin tưởng tìm đến vì với sự tận tâm, chuyên môn cao của các y bác sĩ tại đây cùng với trang thiết bị máy móc đạt chuẩn nên chắc chắn sẽ luôn đưa ra những phương pháp điều trị tiên tiến nhất, sớm đẩy lùi được bệnh.

Người bệnh không nên e ngại, nếu chần chừ việc thăm khám và chữa trị vì bệnh để lâu sẽ gây ảnh hưởng cho sức khỏe, dễ dẫn đến các biến chứng như: apxe hậu môn trực tràng, thậm chí có thể dẫn đến ung thư…

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh nứt kẽ hậu môn và có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 0243 963 0666, chat trực tuyến trên website của Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

tư vấn miễn phí

Tags