Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm. Việc hỗ trợ điều trị lậu không hề đơn giản, để nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này, ngoài việc đi hỗ trợ điều trị sớm và tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị của bác sỹ thì người bệnh cần phải áp dụng những chế độ kiêng khem riêng nhằm hỗ trợ điều trị bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Những điều cần kiêng khi bị bệnh lậu

Khi bị bệnh lậu mọi người nên chú ý kiêng những điều sau:

  • Trong thời gian hỗ trợ điều trị bệnh lậu, người bệnh phải kiêng quan hệ vợ chồng. Bởi vì khi điều trị bệnh vẫn có thể lây nhiễm sang cho người khác. Khi hỗ trợ bệnh ổn định, người bệnh không có những dấu hiệu tái phát thì có thể không cần phải kiêng, nhưng khi quan hệ tình dục phải sử dụng những biện pháp an toàn.
  • Kiêng không sử dụng các loại đồ có chất kích thích như: rượu, bia, đồ uống có cồn, có ga, kiêng không hút thuốc lá… tất cả những thực phẩm này đều làm giảm sức đề kháng của người bệnh, tạo điều kiện để cho vi khuẩn lậu và các loại vi khuẩn khác xâm nhập vào bên trong cơ thể. Vừa làm cho bệnh thêm nặng mà còn có nguy cơ phát sinh các bệnh khác.
Những điều cần chú ý khi mắc bệnh lậu

Những điều cần chú ý khi mắc bệnh lậu

  • Kiêng không ăn những thực phẩm cay nóng, có chất kích thích như ớt, hạt tiêu, tỏi, gừng, các loại hoa quả nóng (mít, sầu riêng, vải…). không sử dụng những thực phẩm như thịt gà, tôm, cua và nhất là các loại hải sản đông lạnh… những thực phẩm này đều khiến cho cơ thể khó chịu, làm bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn. Vì vậy, sẽ làm cản trở quá trình hỗ trợ điều trị bệnh và khiến cho bệnh dễ dàng tái phát quay trở lại.
  • Người bị bệnh lậu kiêng không được ngồi xe đạp, xe máy nhiều, điều này sẽ gây ma sát làm cho các vết viêm loét trở nên nặng hơn.
  • Kiêng, tránh tiếp xúc với những người thân trong gia đình trong giai đoạn bị bệnh để tránh tình trạng lây nhiễm sang cho người khác.

Những điều cần lưu ý khi điều trị bệnh lậu

  • Có chế độ ăn uống hợp lý, nên ăn những đồ ăn thanh đạm, nhiều chất xơ, vitamin, các thực phẩm giúp làm tăng sức đề kháng. Đồng thời, cần phải uống đủ lượng nước từ 2-2,5 lít mỗi ngày.
  • Vệ sinh sạch sẽ vùng kín mỗi ngày, để vùng kín luôn được thoáng mát, thoải mái, tránh tình trạng ẩm ướt.
  • Điều trị bệnh theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ, không nên tự ý bỏ dở liệu trình khi chưa có sự đồng ý của bác sỹ.

Trên đây là những chia sẻ của bác sỹ phòng khám Á Châu về những vấn đề cần lưu ý khi bị bệnh lậu. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này hãy nhấp vào ô bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí

Tags