Nhiều người nghĩ khi bị mắc nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục thì chỉ cần đi điều trị là xong. Nhưng thực tế, để bệnh tình phục hồi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, người bệnh cần phải quan tâm đến cả chế độ ăn uống như thế nào? Việc mắc mụn rộp sinh dục nên ăn uống như thế nào sẽ giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể giúp chống chọi với bệnh tật. Vì thế, tất cả mọi người không được bỏ qua bước này, những thông tin sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn.

Mắc mụn rộp sinh học nên ăn uống như thế nào?

  • Bổ sung vitamin cho cơ thể từ các loại thức ăn như chế phẩm từ đậu, rau quả xanh…giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ hồi phục sức khỏe của người bệnh.
  • Người bệnh nên ăn nhiều thực phẩm chứa protein như thịt lợn, thịt bò, trứng gà…
  • Bệnh nhân mụn rộp sinh dục có thể sử dụng mật ong giúp tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thế. Khi sức khỏe đảm bảo thì thuốc hỗ trợ điều trị sẽ phát huy hết hiệu quả và việc hỗ trợ điều trị sẽ khả quan hơn.
  • Người bệnh có thể nấu cháo ý dĩ để ăn trong quá trình hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục. Đây là món ăn có tác dụng thanh nhiệt giải độc, ngăn ngừa bệnh tái phát.
Chế độ ăn uống khi mắc mụn rộp sinh học

Chế độ ăn uống khi mắc mụn rộp sinh học

  • Trong quá trình hỗ trợ điều trị mụn rộp, người bệnh cần thực hiện tốt việc kiêng kỵ một số thức ăn, tránh sử dụng các loại chất gây kích thích mạnh và không tốt cho sức khỏe như rượu, bia, cà phê, trà đặc…
  • Sử dụng ngân nhĩ trong việc chế biến các món ăn cùng như dùng riêng nó. Đây là thực phẩm có chứa protein, chất béo và một loạt các axit amin có thể hỗ trợ hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục một cách hiệu quả.
  • Hình thành thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày như: không hút thuốc, uống rượu bia. Uống rượu có thể làm cho bệnh tình tái phát, làm cho bệnh tình thêm trầm trọng.
  • Người bệnh khi hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục cần tránh sử dụng các loại thực phẩm cay nóng và chứa chất kích thích không tốt cho bệnh mụn rộp như như gừng sống, ớt, thịt dê, thịt bò, đồ ăn chiên rán…đây là những loại thực phẩm làm tăng thân nhiệt cho cơ thể, dễ gây bệnh bùng phát nặng nề hơn.

Trong quá trình điều trị mụn rộp sinh dục nên có chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với phương pháp điều trị khoa học sẽ giúp bệnh mau khỏi. Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc hãy nhấp vào ô bên dưới để nhận được tư vấn trực tiếp của các bác sỹ phòng khám Á Châu hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí