Biểu hiện của mụn rộp sinh dục

  • Mụn sinh dục là căn bệnh xuất hiện chủ yếu ở những người có quan hệ đường tình dục không được bảo vệ an toàn.
  • Biểu hiện của người mắc bệnh là xuất hiện các đám mụn nước nhỏ như hạt tấm, hạt đậu xanh, vi rút mụn rộp xuất hiện đầu tiên ở các cơ quan sinh dục của người bệnh như âm hộ, âm đạo, dương vật…Sau đó nếu việc can thiệp hỗ trợ điều trị không an toàn, không thực hiện tốt các biểu hiện phòng tránh lây lan thì bệnh sẽ có cơ hội xâm nhập ra các vùng khác trên cơ thể, lây nhiễm từ người này đến người khác.
Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

Vì sao mụn rộp sinh dục tái phát?

  • Virus herpes simplex thường phát triển âm thầm, tiềm ẩn chủ yếu ở hệ thần kinh gây ảnh hưởng đến chức năng điều tiết hệ miễn dịch, làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể. Lúc này bệnh dễ dàng lây lan đến các tổ chức xung quanh và các phương pháp truyền thống không thể loại bỏ được chúng. Nếu hỗ trợ điều trị được các triệu chứng bên ngoài thì khả năng tái phát là rất lớn.
  • Người bệnh thiếu các kiến thức phòng bệnh tái phát, sau hỗ trợ điều trị xem thường việc chăm sóc sức khỏe như uống rượu say, mệt mỏi, sử dụng nhiều các thực phẩm cay nóng…làm cho hệ miễn dịch suy giảm, virus tiềm ẩn sinh sôi nảy nở, bùng phát bệnh trở lại.
Ăn đồ ăn cay nóng cũng khiến cho mụn rộp sinh dục tái phát

Ăn đồ ăn cay nóng cũng khiến cho mụn rộp sinh dục tái phát

  • Hỗ trợ điều trị không khoa học, lạm dụng thuốc kháng sinh, hỗ trợ điều trị không đúng cách dẫn đến vi rút nhờn thuốc, chức năng miễn dịch của cơ thể không ổn định. Kết quả là các biểu hiện bên ngoài có thể được loại bỏ tạm thời nhưng được một thời gian lại tái phát.
  • Ngoài ra một số nguyên nhân như người bệnh bị nhiễm HIV, kinh nguyệt bất thường, kích ứng da, tiểu phẫu… trong thời kỳ mắc bệnh mụn rộp thì cũng dễ dàng gây tái phát sau hỗ trợ điều trị.
  • Các trạng thái tâm lý bất thường như stress thường xuyên, tâm lý tiêu cực, cực đoan kéo dài, căng thẳng, lo lắng…không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả trong quá trình hỗ trợ điều trị mà còn gây tái phát sau khi hỗ trợ điều trị (nếu tình trạng này không được cải thiện).

Người bệnh mụn rộp sinh dục cần trau dồi những kiến thức thông tin về bệnh, cách lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị và cả việc chăm sóc an toàn sau khi bệnh đã có dấu hiệu thuyên giảm. Sau khi được hỗ trợ điều trị cần tiếp tục chú trọng phòng bệnh tái phát bằng các biện pháp an toàn.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh mụn rộp sinh dục hoặc có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 0243 963 0666, chat trực tuyến trên khung chat của website hoặc tới trực tiếp Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

tư vấn miễn phí

Tags