Trong cuộc sống hiện tại, bệnh mụn rộp sinh dục không hiếm gặp. Nhiều bạn trẻ tự làm khó mình vì đã bỏ qua giai đoạn chữa mụn rộp sinh dục tốt nhất, do không hiểu rõ nhưng nguy hiểm mà bệnh mụn rộp mang lại. Để phần nào giúp các bạn hiểu hơn về tác hại của căn bệnh này, chúng tôi xin đưa ra những kinh nghiệm của mình ở bài viết dưới đây.

Vi khuẩn herpes simplex 2 (HSV – 2) là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh mụn rộp sinh dục, vi khuẩn tiềm ẩn ở da và dịch tiết từ các niêm mạc bị tổn thương, dịch tuyến tiền liệt, cổ tử cung, dịch âm đạo. Vi khuẩn lây bệnh từ người này qua người khác qua đường quan hệ tình dục. Tác hại của bệnh mụn rộp sinh dục gồm nhiều phương diện.

Bệnh mụn rộp sinh dục gây nhiều tác hại cho sức khỏe

Bệnh mụn rộp sinh dục gây nhiều tác hại cho sức khỏe

Ảnh hưởng tới chất lượng sinh sản: Nam giới mắc bệnh sẽ lây sang cho vợ, vợ mang thai nếu nhiễm bệnh Herpes sinh dục sẽ lây truyền sang con có thể lây truyền virus cho con, hoặc gây sảy thai, chết lưu, đẻ non, nếu bào thai vần an toàn thì thai nhi phát triển cũng sẽ không được như bình thường, em bé sinh ra sẽ yếu , hệ thống thần kinh bị tổn hại.

Gây ung thư: Virus herpes simplex có khả năng gây ung thư rất cao, gây ung thư cơ quan sinh dục, là một virus được tổ chức y tế thế giới WHO công nhận về khả năng gây ung thư.

Gây tâm lý bất an: Khi mắc bệnh herpes sinh dục bệnh nhân thường có tâm lý lo lắng, hoang mang, ngại ngùng, họ lo sợ lây sang vợ hoặc chồng, người thân, bạn bè. Họ dần tránh quan hệ tình dục với vợ, ngại giao tiếp, từ đó ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, tâm lý u uất.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về tác hại của bệnh mụn rộp sinh dục không thể xem thường từ các bác sĩ của Phòng khám Á Châu. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề nêu trên hãy nhấp chọn tư vấn trực tuyến hoặc có thể gọi theo đường dây nóng 0243 963  0666 để được các chuyên gia chuyên khoa tư vấn cụ thể .

tư vấn miễn phí

Tags