Mụn rộp sinh dục là mối đe dọa cho sức khỏe, cuộc sống của người bệnh nếu như bệnh không được hỗ trợ điều trị đúng cách. Vậy những nguy hại mà bệnh mụn rộp sinh dục gây ra là gì? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?

Theo các bác sỹ phòng khám Á Châu: Khi nhận thấy những biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục người bệnh không nên chủ quan bỏ qua mà cần phải nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, hỗ trợ điều trị kịp thời. Bởi những nguy hại do bệnh gây ra là rất lớn nếu không hỗ trợ điều trị, hỗ trợ điều trị không đúng cách sẽ gây ra những nguy hại:

Nhiễm khuẩn cục bộ

Mụn rộp sinh dục có thể gây ra các nhiễm khuẩn cục bộ khi bệnh chuyển sang mãn tính, biến chứng.

Lây nhiễm cho người khác

Khi mắc bệnh nếu không hỗ trợ điều trị đúng cách, không đảm bảo tránh lây nhiễm bệnh sẽ lây truyền cho người khác khi tiếp xúc với mầm bệnh.

Ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Nam giới bị mụn rộp sinh dục sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng: tinh trùng yếu, tinh trùng dị dạng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

Mụn rộp sinh dục có thể dẫn đến vô sinh

Mụn rộp sinh dục có thể dẫn đến vô sinh

Ảnh hưởng đến tâm lý

Mụn rộp sinh dục ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh, mệt mỏi, suy nhược cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe đời sống. Gây trở ngại trong quan hệ vợ chồng nguyên nhân gây tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Gây ra các bệnh nguy hiểm

Gây viêm màng não, ung thư dương vật, làm tăng khả năng lây truyền các bệnh qua đường tình dục. Ung thư cổ tử cung, vô sinh,…

Ảnh hưởng đến thế hệ sau

Phụ nữ mang thai mắc bệnh mụn rộp có thể lây truyền cho con khi mang thai, sinh con bằng đường sinh thường. Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu bị mụn rộp rất dễ bị sảy thai, thai chết lưu. Trẻ sinh ra bị mụn rộp sinh dục chậm phát triển, di tật bẩm sinh,…

Để có kết quả hỗ trợ điều trị tốt người bệnh cần phải thực hiện đúng nguyên tắc hỗ trợ điều trị. Xét nghiệm, hỗ trợ điều trị cho cả vợ và chồng.

Khi nhận thấy những dấu hiệu của bệnh người bệnh cần đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để hỗ trợ điều trị kịp thời nhằm tránh những tác hại mà bệnh gây ra.

Phòng khám Á Châu hiện là một trong những cơ sở y tế uy tín tại Hà Nội về khám và điều trị các bệnh xã hội. Phòng khám có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, trang thiết bị y tế hiện đại giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Phòng khám đã chữa khỏi bệnh cho hàng ngàn bệnh nhân mắc mụn rộp sinh dục.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám Á Châu, nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ số hotline 024 3963 0666 hoặc nhấp vào ô bên dưới để được tư vấn trực tuyến hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí