Với tốc độ lây lan nhanh chóng, sùi mào gà đang dần trở thành căn bệnh xa hội nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Nhiều người sẽ không khỏi giật mình khi biết được những biến chứng nặng nề mà căn bệnh này gây ra cho sức khỏe và tinh thần của người bệnh.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội do chủng virus HPV (Humam Papilloma) gây ra, bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn và thường gặp ở những người có sở thích quan hệ tình dục bằng đường hậu môn hoặc đường miệng. Chậm trễ trong điều trị sùi mào gà sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nặng nề như:

Gây sưng viêm và tắc nghẽn cục bộ

Những u nhú sùi mọc ở bộ phận sinh dục hoặc khoang miệng có thể bị bội nhiễm, gây sốt và sưng hạch to ở bẹn, làm tắc nghẽn lỗ tiểu, bao quy đầu (ở nam) và tắc nghẽn âm đạo (ở nữ) gây đau đớn cho chị em. Bội nhiễm còn khiến bệnh tình diễn biến phức tạp hơn, gây khó khăn cho việc điều trị.

Gây ung thư dương vật

Đây là một trong những biến chứng nặng nề nhất mà sùi mào gà gây ra cho nam giới. Virus bệnh sùi mào gà không được loại bỏ hoàn toàn sẽ âm thầm phát triển và nhân rộng lên toàn bộ thân dương vật dẫn đến ung thư.

Trong thời gian mang bệnh, nam giới không thực hiện tốt chế độ nghĩ ngơi, sinh hoạt và ăn uống hợp lý cũng rất dễ dẫn đến biến chứng ung thư dương vật.

Nếu được phát hiện sớm và nhận hỗ trợ y tế kịp thời thì có thể giữ lại được bộ phận sinh dục, ngược lại có thể phải cắt bỏ hoàn toàn “cậu nhỏ’ để giữ lại tính mạng cho nam giới.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà

Gây vô sinh hiếm muộn

Những tổn thương do sùi mào gà gây ra ở bộ phận sinh dục sẽ cản trở quá trình thụ thai, gây suy giảm nghiêm trọng chất lượng tinh trùng và trứng. Chưa kể đến biến chứng ung thư dương vật (ở nam) và ung thư cổ tử cung (ở nữ) sẽ hủy hoại nghiêm trọng chức năng của bộ phận sinh dục, dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn.

Ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh

Đây là một “biến chứng” khác về mặt tinh thần mà sùi mào gà gây ra cho bệnh nhân. Người bị sùi mào gà luôn phải sống trong tâm trạng mặc cảm, sợ hãi nếu lỡ một ngày bị mọi người xung quanh phát hiện.

Vì sợ bị người thân, bạn bè xa lánh và cười nhạo nên lúc nào cũng dè dặt với các mối quan hệ xung quanh, sống khép mình hơn, gia tăng nguy cơ bị trầm cảm khiến chất lượng cuộc sống bị suy giảm đáng kệ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và các mối quan hệ xã hội thường ngày.

Phòng khám Á Châu là một trong những địa chỉ y tế uy tín và chất lượng tại Hà Nội về khám chữa bệnh sùi mào gà. Bệnh nhân sẽ được giữ bảo mật tuyệt đối mọi thông tin cá nhân và hồ sơ bệnh án, chúng tôi cũng ứng dụng phương pháp điều trị sùi mào gà tiên tiến (cụ thể là kỹ thuật điều trị sùi mào gà bằng công nghệ ALA-PDT) giúp bệnh nhân giải quyết nhanh chóng các tổn thương sùi, tổn thương mau lành, nhanh hồi phục, không gây đau đớn, ít tái phát.

Với dịch vụ y tế chuyên nghiệp, cùng đội ngũ y bác sĩ vững tay nghề và mức chi phí điều trị hợp lý, đây là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh xã hội chất lượng dành cho bạn.

Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc hãy nhấp vào ô bên dưới để được tư vấn trực tuyến hoặc đến với phòng khám Á Châu – số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để các bác sỹ thăm khám và điều trị trực tiếp.

tư vấn miễn phí