Sùi mào gà là một loại bệnh có sức truyền nhiễm rất cao, mỗi người bệnh đều muốn nhanh chóng thoát khỏi sự phiền nhiễu của căn bệnh này và tìm kiếm những phương pháp chữa trị có hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ nhắc nhở mọi người, trong khi điều trị bệnh sùi mào gà không nên bỏ qua những thực phẩm ăn uống hằng ngày, một thực đơn tốt mới có thể giúp thể chất của người bệnh được khỏe mạnh và nhanh chóng khỏi bệnh.

Những thực phẩm nên ăn khi mắc sùi mào gà

  • Nên ăn nhiều những thực phẩm có chứa hàm lượng protein cao, đồng thời kết hợp tập luyện thể dục.
  • Hạn chế ăn hải sản như: tôm hùm, cua, các chép nước ngọt…
  • Cai thuốc lá, rượu bia. Mỗi một điếu thuốc có thể khiến cơ thể mất khoảng 3-5mg vitamin C, mà vitamin C là một vitamin quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, những thực phẩm như: ớt, hành tây, hẹ, gừng, rau mùi, thịt chó, thị dê cũng không được ăn.
  • Kiên trì sử dụng mật ong hoặc sữa ong chúa, giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể. Sùi mào gà sẽ tái phát vào lúc sức đề kháng của cơ thể  thấp nhất.
  • Nên ăn nhiều những thực phẩm có chứa hoạt tính kháng virut như: táo, lúa mạch, nho, nấm rơm, trà, đào, súp nơ, măng tây, mộc nhĩ, mướp đắng, cà rốt, rau chân vịt, khoai lang, … có thể cải thiện chức năng miễn dịch của bệnh nhân mắc sùi mào gà.
Những thực phẩm nên và không nên ăn khi mắc sùi mào gà

Những thực phẩm nên và không nên ăn khi mắc sùi mào gà

  • Bổ sung những thực phẩm có thể giúp tăng cường chức năng miễn dịch như: nấm hương, củ cải tươi, nhân sâm, sữa ong chúa, ngô, cà chua, khoai lang, kiwi… những thực phẩm này có hàm lượng vitamin dồi dào có lợi cho việc đề phòng sùi mào gà tái phát sau khi chữa trị.
  • Ăn nhiều sữa chua, tỏi, nấm, bởi vì chúng có tác dụng kháng virut và kích thích khả năng miễn dịch. Sữa chua có khả năng tăng cường hoạt tính sát thương tế bào tự nhiên, thúc đẩy cơ thể có lực sát thương đối với virut. Từ đó có thể giúp cho người bệnh giảm thiểu khả năng tái phát sau khi chữa trị.

Những thực phẩm không nên ăn khi mắc sùi mào gà

  • Hải sản: có rất nhiều người bị dị ứng với hải sản, mặc dù có một số ít người mắc sùi mào gà thích ăn hải sản, nhưng trong thời gian bị bệnh thì tuyệt đối không được ăn, vì hải sản ảnh hưởng đến sự phục hồi của bệnh, ăn hải sản trong thời gian dài sẽ gây ức chế trong quá trình điều trị.
  • Những thực phẩm cay nóng: những thực phẩm cay nóng tuyệt đối cấm kỵ với người mắc sùi mào gà như ớt, hành tây… đều phải ăn kiêng, bởi vì những thực phẩm này sau khi đi vào cơ thể sẽ kích thích vi khuẩn gây bệnh, có khả năng khiến cho bệnh càng trầm trọng hơn
  • Bia rượu, thuốc lá: hút thuốc, uống rượu đều có kích thích đối với sùi mào gà. Độc tố có trong rượu và thuốc lá tính trữ lâu trong cơ thể gây ảnh hưởng đến sự hồi phục của sức khỏe. Nếu như người bệnh muốn sớm hồi phục sức khỏe cần bỏ rượu và thuốc lá ngay từ bây giờ.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám Á Châu về chế độ ăn uống cho người bệnh khi mắc sùi mào gà. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp hãy nhấp vào ô bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí

Tags