Rối loạn cương dương tuy không đe dọa trực tiếp đến tính mạng nhưng nó là cơn ác mộng kinh hoàng đối với phái mạnh. Bệnh bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau và nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời, hậu quả mà bệnh gây ra là rất lớn. Sau đây, chúng tôi xin tổng hợp những biến chứng nặng nề của rối loạn cương dương mà nam giới cần biết.

Biến chứng nguy hiểm của rối loạn cương dương

Bước qua tuổi 40, theo quy luật tự nhiên, các cơ quan của phái mạnh sẽ dần bị suy giảm chức năng và lão hóa. Bên cạnh đó, môi trường sống bị ô nhiễm, áp lực từ cuộc sống và nồng độ nội tiết tố nam testosterone thay đổi cũng là nguyên nhân gây suy giảm về sinh lực, yếu sinh lý và mất dần phong độ.

Nếu tình trạng này xảy ra và không nhanh chóng khắc phục sẽ dẫn đến hiện tượng mãn dục nam. Nghĩa là giảm ham muốn tình dục, di tinh, xuất tinh sớm… tất cả những điều này được gọi chung là chứng rối loạn cương dương. Bệnh nếu không điều trị kịp thời sẽ gây nên nhiều biến chứng nặng nề như:

Suy giảm khả năng sinh sản

Để tạo ra được hợp tử thì tinh trùng phải được kết hợp với noãn nhưng nếu quý ông mắc chứng rối loạn cương dương do hàm lượng testosterone trong máu giảm. Từ đó, khả năng tình dục cũng suy giảm sẽ dẫn đến tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng không hoàn toàn, khó có thể xuất tinh vào bên trong cổ tử cung của bạn tình.

Mặt khác, nhiều nam giới cũng cảm giác cực khoái nhưng số lượng tinh dịch xuất ra ít và thời gian để cương cứng trở lại dài hơn, chất lượng tinh trùng kém không đảm bảo chất lượng của hợp tử. Điều đó cũng có nghĩa nam giới mất đi khả năng sinh sản tự nhiên.

Do vậy, nếu muốn có con phái mạnh phải cần đến sự can thiệp của y khoa, áp dụng các phương pháp nhân tạo như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong phòng thí nghiệm…

Biến chứng nguy hiểm của rối loạn cương dương

Biến chứng nguy hiểm của rối loạn cương dương

Ảnh hưởng đến tâm lý

Hầu hết các quý ông đều mắc cỡ, ngượng ngùng khi mắc chứng rối loạn cương. Họ không muốn nói đến tình trạng này nên đã tự thu mình, cô lập và trở nên thụ động hơn.

Có nhiều chứng minh cho thấy sự thỏa mãn tình dục làm cho con người từ hung dữ trở nên thuần hậu hơn. Do vậy, khi mắc chứng bệnh này tâm lý của họ sẽ thay đổi từ hiền lành trở nên hung dữ, sống buông thả. Từ đó làm ảnh hưởng đến công việc, mối quan hệ xã giao, bạn bè sẽ hạn chế, trở thành con người tiều tụy cả thể xác lẫn tinh thần.

Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe

Theo số liệu thống kê, nam giới mắc chứng rối loạn cương dương là kết quả trực tiếp từ các chức năng cơ thể suy giảm. Xét từ góc độ nguyên nhân gây bệnh, đối với các bệnh lý như bệnh tiểu đường, cao huyết áp đều có thể dẫn đến rối loạn cương dương.

Trên thực tế, xuất hiện chứng rối loạn cương là một báo động đỏ về sức khỏe của nam giới, nếu không nhanh chóng điều trị có thể gây nên chứng rối loạn cương vĩnh viễn, đồng thời hormone giới tính sẽ bị thay đổi và thiếu nghiêm trọng, thậm chí nó còn có hại cho đặc trưng sinh lý của nam giới.

Ảnh hưởng đến bạn tình

Nam giới mắc chứng rối loạn cương dương không chỉ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của mình mà còn gây ảnh hưởng đến bạn tình. Lúc này, nam giới sẽ không thực hiện được việc giao hợp hoàn hảo, đồng thời không thể thỏa mãn và đáp ứng nhu cầu của bạn tình, họ cảm thấy thất vọng, đôi khi dẫn đến việc ngoại tình vì nhu cầu sinh lý đòi hỏi. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho các cuộc hôn nhân nhanh chóng đổ vỡ.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 3963 0666 hoặc nhấp vào ô bên dưới để được trò truyện trực tuyến cùng các bác sỹ phòng khám Á Châu hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí