Câu hỏi:

“Chào các bác sĩ!

Tôi năm nay tôi 42 tuổi đã có một vợ và hai con, hiện tại cuộc sống của gia đình tôi rất tốt đẹp. Tuy nhiên, trong hai năm trở lại đây, tần suất quan hệ của vợ chồng tôi đã giảm đi nhiều, thường thì 1 tuần 1 lần có khi 2 tuần 1 lần. Mặc dù rất yêu vợ nhưng tôi có cảm giác không còn ham muốn gì trong chuyện ấy nữa. Tôi rất lo lắng không biết liệu giảm ham muốn có phải yếu sinh lý không. Mong các bác sĩ cho tôi lời khuyên, tôi xin cảm ơn!”

(Hoàng Thái, Q. Hai Bà Trưng – Hà Nội)

BIỂU HIỆN GIẢM HAM MUỐN CÓ PHẢI YẾU SINH LÝ KHÔNG?

Chào bạn Hoàng Thái! Trước tiên, xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho phòng khám Á Châu. Về câu hỏi của bạn giảm ham muốn có phải yếu sinh lý không, các bác sỹ chuyên nam khoa của chúng tôi xin được trả lời như sau:

“Giảm ham muốn có phải yếu sinh lý không?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm

“Giảm ham muốn có phải yếu sinh lý không?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Yếu sinh lý là một phức hợp bao gồm nhiều biểu hiện khác nhau như giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm ở nam, rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh. Chính vì vậy, chúng tôi có thể khẳng định rằng biểu hiện mất ham muốn tình dục mà bạn đang mắc phải chính là một trong những hiện tượng thường thấy của bệnh yếu sinh lý.

Giảm ham muốn tình dục có thể do chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không khoa học, cơ thể bị Stress nặng, thiếu ngủ, thường xuyên phải căng thẳng đầu óc, sử dụng các chất kích thích, rượu bia, thuốc lá và các chất độc hại khác dẫn đến giảm hormone sinh dục (có tác dụng thúc đẩy, kiểm soát ham muốn tình dục).

Trường hợp của bạn có thể do những nguyên nhân trên hoặc cũng có thể do tuổi tác làm giảm hormone sinh dục nam gây nên cảm giác mất ham muốn tình dục. Thường thì ở những bệnh nhân yếu sinh lý do giảm ham muốn tình dục sẽ có những triệu chứng như:

  • Dương vật không thể cương cứng và không có ham muốn tình dục.
  • Có ham muốn tình dục nhưng dương vật không thể cương cứng: Mặc dù dùng các biện pháp kích thích dương vật nhưng cũng rất khó để cương cứng và không đạt được độ cứng để giao hợp. Tình trạng này mọi người vẫn hay trêu đùa và gọi vui là “trên bảo dưới không nghe”.

Bạn Thái thân mến, ở những người có hai con như bạn thì không cần quá lo lắng về vấn đề sinh sản, tuy nhiên lại ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình nếu như vợ bạn vẫn còn nhu cầu trong chuyện ấy. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc, bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết. Phòng khám Á Châu luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline 0243 963 0666 để nhận được sự hỗ trợ. Chúc bạn mau khỏe!

tư vấn miễn phí