Xuất tinh ra máu là tình trạng trong tinh dịch có lẫn máu, những biểu hiện này sẽ khiến cho nam giới cảm thấy hoang mang và lo lắng rất nhiều. Vậy xuất tinh ra máu có nguy hiểm không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xuất tinh ra máu có nguy hiểm không?

Bình thường, tinh dịch thường có màu trắng ngà và khi tinh dịch có máu bất thường như màu đỏ, hồng thì được gọi là xuất tinh ra máu. Nhưng cần phải phân biệt trường hợp tinh dịch có lẫn máu từ ngoài vào như bị rách bao quy đầu có thể do quan hệ quá nhanh, mạnh, nếu bắt nguồn từ nguyên nhân này thì không quá lo ngại vì vết thương có thể lành.

Còn nếu bị xuất tinh ra máu thật sự thì nam giới cần phải chú ý, vì đây có thể sẽ là một trong những căn bệnh nguy hiểm như:

Viêm, nhiễm khuẩn đường sinh dục

Một số bệnh viêm như: viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo,… vì sẽ gây kích ứng niêm mạc dẫn đến sung huyết, phù nề các tuyến đường dẫn tinh, túi tinh, tuyến tiền liệt, niệu đạo,… từ đó gây xuất tinh ra máu.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Cổ bàng quang có rất nhiều mạch máu trực tiếp nối đến sau niệu đạo, một số tĩnh mạch nhỏ di chuyển giãn mở nên khi xuất tinh, niệu đạo sẽ co bóp làm đứt các tĩnh mạch dẫn đến xuất tinh ra máu.

Xuất tinh ra máu có nguy hiểm không?

Xuất tinh ra máu có nguy hiểm không?

Tổn thương niệu đạo

Nếu tần suất quan hệ quá dày sẽ dẫn đến tuyến tiền liệt, túi tinh tắc nghẽn, cũng có thể dẫn đến xuất tinh ra máu. Đặc biệt khi quan hệ mà tâm lý căng thẳng hoặc tư thế không thuận lợi cũng dẫn đến niêm mạc niệu đạo tổn thương, có thể dẫn đến xuất tinh kèm máu.

Ung thư

Các loại ung thư thường gặp phải kể đến ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đường dẫn tinh, ung thư tinh hoàn… đều dễ gây xuất tinh ra máu.

Thủ thuật gây chấn thương

Xuất tinh ra máu có thể xuất hiện sau khi thực hiện các thủ thuật y khoa như sinh thiết tuyến tiền liệt qua trực tràng, đặt dụng cụ niệu đạo, chạy tia xạ trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt, sau thắt ống tinh, sau cắt tinh hoàn,…

Chấn thương, sỏi túi tinh, lao sinh dục

Đây cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng xuất tinh ra máu.

Ngoài tình trạng xuất tinh ra máu nam giới còn có thể có các triệu chứng như: Đau tinh hoàn, mào tinh hoàn viêm và xơ cứng, tràn dịch màng tinh hoàn, có các lỗ dò chảy mủ ở vùng bìu, tiểu buốt, có lẫn máu trong nước tiểu, đau khi xuất tinh, đau lưng dưới, có hiện tượng sốt.

Từ những căn bệnh trên cho thấy xuất tinh ra máu thật sự rất nguy hiểm, chính vì vậy nam giới khi thấy có hiện tượng xuất tinh ra máu không nên kéo dài thời gian mà hãy đến ngay các cơ sở uy tín để khám và chữa trị kịp thời. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp hãy nhấp vào ô bên dưới để được trò chuyện trực tiếp với các bác sỹ của phòng khám Á Châu chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí