Xuất tinh sớm là nỗi lo chung của nhiều nam giới gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và tâm lý của người bệnh. Nếu không được chữa trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của nam giới. Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm (Premature ejaculation) được hiểu là hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn khi đang giao hợp mà không theo mong muốn của chủ thể. Đây là tình trạng phổ biến nam giới nào cũng có thể gặp phải ít nhất một lần trong đời.

Nguyên nhân của phần lớn trường hợp được cho là đến từ tâm lý sợ hãi, lo lắng của nam giới trong lần đầu quan hệ hay khi gặp phải những kích thích quá độ mà bản thân chủ thể không tự kiểm soát được. Xét dưới góc độ khoa học, xuất tinh sớm được nhận định là do những rối nhiễu của hệ thống các chất dẫn truyền thần kinh serotonin và các receptor. Xuất tinh sớm không được khắc phục kịp thời sẽ để lại những biến chứng nặng nề lên tinh thần lẫn thể chất của nam giới.

Biến chứng của bệnh xuất tinh sớm

Bệnh xuất tinh sớm nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như:

Gây tâm lý nặng nề

Liên tục bị xuất tinh sớm khi đang quan hệ tình dục có thể khiến nam giới đối mặt với tâm lý lo lắng, sợ hãi và dần xa lánh chuyện quan hệ. Hiện tượng này diễn ra liên tục có thể khiến nam giới đối mặt với căn bệnh trầm cảm. Không thỏa mãn được bạn tình sẽ khiến quý ông dần nảy sinh tâm lý chán nản và từ chối việc quan hệ.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh xuất tinh sớm

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh xuất tinh sớm

Tăng nguy cơ mắc các bệnh nam khoa

Nam giới bị xuất tinh sớm có nguy cơ mắc phải nhiều bệnh lý nam khoa nguy hiểm như viêm bàng quang, ung thư tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt…Những căn bệnh này không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống thường ngày của cánh mày râu mà còn đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của họ nếu không sớm được khắc phục.

Gây liệt dương

Không làm chủ được khả năng xuất tinh trong thời gian dài có thể khiến quý ông đối mặt với căn bệnh liệt dương và tình trạng giảm khoái cảm tình dục khi quan hệ.

Gây vô sinh

Xuất tinh sớm khiến tinh trùng không thể gặp được trứng, quá trình thụ tinh trở nên khó khăn, nhiều nam giới vì bị xuất tinh sớm mà phải quan hệ nhiều lần để có được cảm giác thỏa mãn cho bản thân và bạn tình, chất lượng tinh trùng qua quan hệ nhiều lần sẽ kém dần đi, xác xuất thụ thai thành công vì vậy cũng giảm đáng kể.

Những biến chứng của bệnh xuất tinh sớm rất nguy hiểm, do đó khi phát hiện ra những triệu chứng của bệnh nam giới cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.

Để được hỗ trợ khắc phục tình trạng xuất tinh sớm hiệu quả, nam giới có thể liên hệ với phòng khám Á Châu, đây là một trong những địa chỉ chuyên khám và điều trị các bệnh nam khoa trong đó có xuất tinh sớm trên địa bàn Hà Nội.

Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ với phòng khám Á Châu qua số đường dây nóng 024 3963 0666 hoặc nhấp vào ô bên dưới để được tư vấn trực tuyến hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí