Viêm tuyến tiền liệt, xuất tinh sớm và liệt dương có mối liên quan với nhau. Hãy cùng tìm hiểu 3 bệnh nam khoa ở nam giới này có mối liên quan với nhau như thế nào trong bài viết sau đây.

Viêm tuyến tiền liệt dẫn đến xuất tinh sớm

Rất nhiều người hoài nghi tại sao viêm tuyến tiền liệt và xuất tinh sớm là 2 bệnh hoàn toàn không giống nhau mà lại liên quan đến nhau?

Do kích thích từ chứng viêm lâu dài có thể dẫn đến sự hưng phấn hồi hộp của thần kinh cảm giác và thần kinh giao cảm. Thần kinh cảm giác hưng phấn gây tăng độ nhạy cảm, kích thích tình dục càng nhanh truyền đến trung khu đại não, cho nên rất nhanh sẽ phát sinh xuất tinh sớm.

Viêm tuyến tiền liệt dẫn tới xuất tinh sớm , nếu điều trị sớm nên giải quyết chứng viêm trước, sau khi chứng viêm khỏi thì lại bổ thận, xuất tinh sớm mới trị khỏi.

Viêm tuyến tiền liệt cũng dẫn đến xuất tinh sớm

Viêm tuyến tiền liệt cũng dẫn đến xuất tinh sớm

Viêm tuyến tiền liệt dẫn tới liệt dương

Tuyến tiền liệt gần với túi tinh (nhà máy tinh trùng). Khi tuyến tiền liệt viêm thường liên quan đến túi tinh, dẫn tới viêm túi tinh, do đó bệnh nhân dễ phát sinh chứng liệt dương.

Tuyến tiền liệt viêm gây nhiễu chức năng của tinh hoàn, khiến tinh hoàn tiết androgen bị ảnh hưởng, sau khi bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính, tuyến tiền liệt bài tiết dịch tăng cũng gây ức chế chức năng tinh hoàn , làm cho chức năng quan hệ tình dục giảm dần mà dẫn tới liệt dương.

Căn cứ vào nghiên cứu trên lâm sàng, đại đa số bệnh nhân liệt dương đều bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Nhưng 1 số do nguyên nhân tâm lý ,tức bệnh mãn tính đã trị khỏi nhưng chứng liệt dương không được điều trị càng làm bệnh nặng hơn.

Nếu chắc chắn viêm tuyến tiền liệt dẫn tới liệt dương thì sau khi trị khỏi bệnh mãn tính, chứng liệt dương sẽ đỡ hơn, nên điều trị càng sớm càng tốt!

Xuất tinh sớm dẫn tới liệt dương

“Xuất tinh sớm” và “liệt dương” được  cho là 2  cặp anh em, những ở nghĩa hẹp mọi người lại cho rằng xuất tinh sớm và liệt dương là 2 bệnh không  giống nhau.

Kì thực, xuất tinh sớm là triệu chứng nhẹ của liệt dương hoặc là biểu hiện của giai đoạn đầu. Khi chứng xuất tinh sớm không được điều trị khỏi thì sẽ biến thành liệt dương!

Xuất tinh sớm và liệt dương đều thuộc rối loạn chức năng tình dục, rối loạn chức năng tình dục còn bao gồm rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh…

Xuất tinh sớm có mức độ nặng nhẹ, thông thường hiện tượng xuất tinh sớm tương đối rõ, lúc này nên đến ngay bệnh viện để điều trị và nghe ý kiến từ các bác sĩ. Đồng thời trong cuộc sống sinh hoạt nên chú ý ăn uống, duy trì vận động, hạn chế thói quen xấu!

Trên đây là thông tin về mối liên quan giữa viêm tuyến tiền liệt, xuất tinh sớm và liệt dương. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi theo số đường dây nóng 024 3963 0666 hoặc nhấp vào ô bên dưới để trò chuyện trực tiếp với các bác sỹ phòng khám Á Châu hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí