Câu hỏi:

“Khoảng 1 tuần nay, tôi thường bị xuất tinh sớm, cứ 10 lần quan hệ thì tôi bị xuất tinh sớm đến 6 lần, tôi nghĩ dần dần rồi tình trạng này cũng sẽ hết nhưng tôi cũng lo vì sợ tình trạng này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến quan hệ của vợ chồng tôi.  Vậy thế nào gọi là xuất tinh sớm nặng? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi!”

(N. Dương – Q. Hoàn Kiếm)

Trả lời:

Chào anh Dương! Bệnh xuất tinh sớm khiến cho nam giới cảm thấy không thoải mái và mất tự tin với người bạn đời của mình. Để giúp anh xác định được mình đang ở giai đoạn nào, các chuyên gia của Phòng khám Á Châu sẽ cung cấp một số thông tin sau đây:

CÁC MỨC ĐỘ CỦA TÌNH TRẠNG XUẤT TINH SỚM

Thưc ra, xuất tinh sớm được chia thành nhiều mức độ, từ mức độ nhẹ đến mức độ nặng :

  • Xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ: Thì khi dương vật tiếp xúc với âm đạo một lúc, bạn chưa lên đỉnh nhưng sẽ cảm thấy khoái cảm, số lần xuất tinh sớm sẽ từ 3, 4/10 lần quan hệ.
  • Xuất tinh sớm ở mức độ trung bình: Khi dương vật mới vừa tiếp xúc với âm đạo, khoái cảm vừa mới bắt đầu thì bạn đã ra mất rồi. Nếu trong 10 lần quan hệ mà bạn xuất tinh sớm từ 5 – 7 lần thì bạn đang xuất tinh sớm ở mức trung bình.
  • Xuất tinh sớm ở mức độ nặng: Nếu dương vật mới chỉ tiếp xúc âm đạo mà chưa kịp làm gì, hai bên chưa đủ thõa mãn mà bạn đã xuất tinh thì đây là mức độ nặng. Xuất tinh sớm từ 8 – 10 lần/10 lần quan hệ thì bạn đang ở mức độ nặng.
Xuất tinh sớm có nhiều mức độ khác nhau

Xuất tinh sớm có nhiều mức độ khác nhau

Đối với những trường hợp xuất tinh ở mức độ nhẹ và trung bình thì phái mạnh có thể tự tìm hiểu thêm các cách chữa xuất tinh sớm tại nhà vẫn có thể khắc phục được tình trạng này. Nhưng nếu đang ở mức độ nặng thì nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để để thăm khám và được chữa trị kịp thời.

NÊN ĐIỀU TRỊ XUẤT TINH SỚM BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO?

Nam giới dù bị xuất tinh sớm ở mức độ nặng hay nhẹ cũng đều phải điều trị càng sớm càng tốt để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình.

Các bác sĩ tại Phòng khám Á Châu cho biết, điều trị xuất tinh sớm bằng phương pháp nào là phù hợp nhất cần phải qua thăm khám để xác định nguyên nhân và tình trạng bệnh. Với những nguyên nhân khác nhau và mức độ nặng nhẹ khác nhau sẽ được điều trị bằng phương pháp khác nhau.

Hiện nay, tại Phòng khám Á Châu, xuất tinh sớm có thể được điều trị hiệu quả bằng những phương pháp như điều trị tâm lý, điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật ngoại khoa.

Đối với nam giới bị xuất tinh sớm nặng, thực hiện chặn dây thần kinh lưng dương vật là phương pháp phù hợp nhất hiện nay. Đây là cách điều trị hiện đại được các chuyên giá đánh giá cao với nhiều ưu điểm như:

  • An toàn, hiệu quả, chỉ cần điều trị một lần duy nhất.
  • Thời gian điều trị và hồi phục nhanh.
  • Không làm tổn thương đến các bộ phận xung quanh và chức năng sinh lý về sau.
  • Vết thương nhỏ, không để lại sẹo, mang tính thẩm mĩ cao.

>> Tóm lại: Điều trị xuất tinh sớm bằng phương pháp nào cần được bác sĩ thăm khám và chỉ định. Nam giới không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sĩ khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

tư vấn miễn phí