Bệnh đau tiền liệt tuyến có gây nguy hiểm gì không? Theo các chuyên gia hàng đầu của Phòng khám Á Châu, đau tiền liệt tuyến có thể là dấu hiệu của các bệnh ở tiền liệt tuyến. Điều đó cũng có nghĩa là đau tiền liệt tuyến có thể tiềm ẩn những mối nguy hiểm đối với người bệnh không thể chủ quan.

Khi nam giới bị đau tiền liệt tuyến mà không tìm hiểu nguyên nhân, không điều trị kịp thời thì bệnh sẽ tiến triển nặng gây ra các hậu quả là: ảnh hưởng đến niệu đạo, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, khả năng sinh sản của người bệnh và có thể dẫn đến nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.

1. Ảnh hưởng đến niệu đạo

Nhiều người thắc mắc tại sao đau tuyến tiền liệt lại kèm theo các triệu chứng như tiểu nhiều, tiểu cấp, tiểu buốt… Các bác sĩ cho biết: đó là do niệu đạo bị ảnh hưởng. Nếu không được điều trị sớm, những cơn đau này sẽ lan rộng tới các bộ phận khác như: tầng sinh môn, tinh hoàn, dương vật và niệu đạo… ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tâm lý và sinh họat của người bệnh.

Đau tiền liệt tuyến gây nhiều nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời

Đau tiền liệt tuyến gây nhiều nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời

2. Ảnh hưởng tới chức năng sinh lý

Tình trạng đau tức tuyến tiền liệt không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của nam giới. Đó là tình trạng không thể duy trì được độ cương cứng của dương vật hoặc khi xuất tinh sẽ có cảm giác đau nhức, gây ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của nam giới và đời sống tình dục của vợ chồng, bệnh nghiêm trọng sẽ dẫn tới một số bệnh như xuất tinh sớm, liệt dương…

3. Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới

Tuyến tiền liệt có vai trò quan trọng trong quá trình tạo tinh dịch ở nam giới. Nếu tình trạng đau tiền liệt tuyến kéo dài cũng kéo theo tinh hoàn và dương vật bị ảnh hưởng, từ đó dẫn tới chất lượng tinh trùng bị suy giảm mạnh, độ dính của tinh dịch tăng cao và thời gian chuyển biến thành dịch của tinh dịch dài gây ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của tinh trùng. Như vậy, ở một mức nhất định, nó sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới.

4. Dẫn đến ung thư tiền liệt tuyến

Khi tình trạng đau là dấu hiệu của một bệnh ở tiền liệt tuyến, nếu không đươc điều trị sớm thì bệnh sẽ chuyển sang mạn tính, nghiêm trọng hơn nữa là ung thư tuyến tiền liệt.

Vì đau tiền liệt tuyến có thể tiềm ẩn những nguy hiểm như vậy nên khi có hiện tượng đau ở bộ phận này, người bệnh nên tới các cơ sở Y tế chuyên khoa để nhờ sự can thiệp kịp thời của các bác sĩ chuyên khoa. Sau khi thăm khám, tìm ra nguyên nhân và căn cứ vào tình trạng bệnh của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị thích hợp.

Hiện nay, Phòng khám Á Châu được trang bị đầy đủ các thiết bị, kỹ thuật y tế hiện đại, với đội ngũ y bác sỹ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm đang sử dụng các phương pháp tiên tiến để điều trị bệnh tiền liệt tuyến hiệu quả, hiệu quả, khả năng tái phát thấp lại không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nam giới.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về đau tiền liệt tuyến hoặc có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 0243 963 0666, chat trực tuyến trên khung chat tại website của Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

tư vấn miễn phí

Tags