Đau tuyến tiền liệt là biểu hiện của bệnh lý viêm tuyến tiền liệt, bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể gây ra những triệu chứng như tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu ra máu… và cũng gây ra những ảnh hưởng như rối loạn xuất tinh, xuất tinh ra máu, ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh. Viêm tuyến tiền liệt cần được điều trị sớm nhằm hạn chế đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ ĐAU TUYẾN TIỀN LIỆT – VIÊM TUYẾN TIỀN LIỆT

Đau tuyến tiền liệt là biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt thường gặp ở những nam giới tuổi trung niên, thường có quan hệ tình dục với các biểu hiện thường xuyên muốn đi tiểu, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu khó, tiểu rắt, buốt, rát, có khi bí tiểu (thường gặp khi viêm cấp tính).

Ngoài ra, bệnh nhân có triệu chứng đau vùng trên xương mu, bẹn, bìu, tiểu khung, vùng chậu nhỏ và tầng sinh môn, vùng dưới thắt lưng. Có khi kèm rối loạn chức năng khi giao hợp như đau buốt khi xuất tinh hoặc gây ra rối loạn cương dương ở người bệnh.

Để điều trị viêm tuyến tiền liệt các bác sĩ sẽ dựa vào nguyên nhân và mức độ bệnh lý mà sẽ có phác đồ điều trị thích hợp.

Vị trí của tuyến tiền liệt

Vị trí của tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt do nhiễm khuẩn:

– Chủ yếu điều trị bằng kháng sinh, ban đầu có thể dùng kháng phổ rộng. Khi phát hiện ra loại vi khuẩn gây bệnh thì có thể đổi loại kháng sinh khác đặc trị hiệu hơn.

– Thời gian điều trị bằng thuốc phụ thuộc vào tình trạng bệnh, trong trường hợp viêm tuyến tiền liệt cấp tính có thể chỉ điều trị trong vài tuần, những trường hợp viêm mãn tính thì phải điều trị lâu hơn.

– Trong một số trường hợp viêm tuyến tiền liệt mãn tính, vi khuẩn kháng thuốc, việc điều trị viêm tuyến tiền liệt không thể hết hẳn hoặc bệnh tái phát ngay khi ngừng điều trị, thì thường phải sử dụng kháng sinh liều thấp vô thời hạn hoặc thử nghiệm phương pháp khác.

Viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn:

– Viêm tuyến tiền liệt không từ nguyên nhân vi khuẩn có thể xuất phát từ nguyên nhân bị dị ứng, do yếu tố miễn dịch, do hóa chất, do tâm lý, một số trường hợp lại không thấy nguyên nhân nào cả. Ở người bệnh xuất hiện những triệu chứng giống với viêm tuyến tiền liệt mãn tính nhưng làm các xét nghiệm lại không thấy vi khuẩn.

– Điều trị viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn thường gây ra những phiền toái, việc điều trị cần được kết hợp giữa bác sĩ và người bệnh.

Lời khuyên: Người bị viêm tuyến tiền liệt cần có chế độ ăn uống, làm việc và thói quen sinh hoạt hằng ngày đặc biệt chú trọng. Nên uống nhiều nước, hạn chế uống rượu bia, cafe, thuốc lá, các thực phẩm có chứa nhiều gia vị cay nóng, không nhịn tiểu, quan hệ tình dục điều độ…

Khi bị đau tuyến tiền liệt bạn nên đến gặp các bác sĩ để được thăm khám và điều trị

Khi bị đau tuyến tiền liệt bạn nên đến gặp các bác sĩ để được thăm khám và điều trị

Hiện nay, Phòng khám Á Châu là địa chỉ y tế chuyên trị các bệnh nam khoa, xã hội,… trong đó có viêm tuyến tiền liệt. Với những yếu tố như cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị máy móc được nhập từ nước ngoài, đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, chế độ làm việc thăm khám thông minh, không chờ đợi, chính vì vậy bạn hiệu quả có thể yên tâm khi đến thăm khám và điều trị tại đây.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh nam khoa và có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 0243 963 0666, chat trực tuyến trên website hoặc tới trực tiếp Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

tư vấn miễn phí

Tags