Đau tiền liệt tuyến có thể là một dấu hiệu bất thường về sức khỏe nam giới. Vì sao nam giới bị đau tiền liệt tuyến nhiều? Thật khó để có thể thống kê hết những nguyên nhân của gây ra tình trạng đau tiền liệt này. Tuy nhiên, theo các chuyên gia Y tế hàng đầu của phòng khám Á Châu thì cũng có những nguyên nhân cơ bản thường được nhắc đến nhiều nhất và cánh mày râu cũng nên căn cứ vào đó để có cách đối phó với bệnh này.

Các bác sĩ của Phòng khám Á Châu cho biết: Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho nam giới bị đau tiền liệt tuyến. Đau tiền liệt tuyến để lâu thì khó điều trị hơn và gây nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Các nguyên nhân gây đau tiền liệt tuyến ở nam giới cụ thể như sau:

1. Do các bệnh ở tiền liệt tuyến

Các bệnh ở tiền liệt tuyến thường gây ra triệu chứng đau ở bộ phận này, có thể là: viêm tiền liệt tuyến, u nang tiền liệt tuyến, phì đại tiền liệt tuyến. Có một số loại vi khuẩn cũng gây nên hiện tượng đau tức tuyến tiền liệt. Chúng đi qua niệu đạo rồi lan dần tới tuyến tiền liệt, gây viêm nhiễm. Ngoài ra nếu hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm, những vi khuẩn gây bệnh trong niệu đạo sẽ phát triển mạnh và hình thành bệnh viêm nhiễm.

2. Do tâm lý

Tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, stress… làm cho hệ miễn dịch của cơ thể giảm, các loại bệnh dễ tấn công trong đó có đau tiền liệt tuyến.

Căng thẳng, mệt mỏi, stress là một trong những nguyên nhân dẫn đến đau tiền liệt tuyến

Căng thẳng, mệt mỏi, stress là một trong những nguyên nhân dẫn đến đau tiền liệt tuyến

3. Do thói quen xấu

– Chế độ ăn uống không hợp lý. Thường xuyên sử dụng nhiều thực phẩm cay nóng, các chất kích thích như thuốc lá, bia rượu, đồ uống có cồn khiến hệ tiết niệu bị xung huyết và tình trạng táo bón từ đó dẫn tới đau tức tuyến tiền liệt.

– Thường xuyên ngồi, ít vận động cũng dẫn đến tình trạng đau tuyến tiền liệt.

Dù là do nguyên nhân nào đi nữa thì khi bị đau tiền liệt tuyến, người bệnh cũng nên tới các cơ sở Y tế để thăm khám, điều trị sớm để bảo vệ sức khỏe của mình.

Nam giới có thể đến phòng khám Á Châu để thăm khám và điều trị bệnh tiền liệt tuyến nếu mắc bệnh. Phòng khám được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, kỹ thuật y tế hiện đại, đang sử dụng những phương pháp tiên tiến để điều trị bệnh về tiền liệt tuyến nói riêng và các bệnh nam khoa nói chung do các bác sỹ chuyên khoa có chuyên môn cao, tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm thực hiện đảm bảo điều trị hiệu quả, bệnh khả năng tái phát thấp, thời gian điều trị ngắn, thời gian phục hồi nhanh lại không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và khả năng sinh sản sau này của nam giới.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh nam khoa và có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 0243 963 0666, chat trực tuyến trên website hoặc tới trực tiếp Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

tư vấn miễn phí

Tags