Do tuyến tiền liệt là hệ thống tiết niệu sinh sản của nam giới, mà sỏi tuyến tiền liệt là hiện tượng lắng đọng chất dịch trong tuyến tiền liệt tạo thành những cục sỏi cứng như bị vôi hóa. Sự xuất hiện của những viên sỏi này làm cản trở đến hệ thống tiết niệu của nam giới dẫn đến hiện tượng đi tiểu khó khăn và một số triệu chứng khác, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hằng ngày, vậy tại sao nam giới lại xuất hiện sỏi tuyến tiền liệt, sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân nam giới mắc sỏi tuyến tiền liệt

Không quan hệ tình dục trong thời gian dài

Các chuyên gia cho rằng, nam giới không có hoạt động sinh hoạt tình dục trong một thời gian dài , sẽ khiến cho chức năng của một bộ phận tuyến tiền liệt tạm thời giảm xuống, các cơ quan bệnh lý biến đổi, các đặc tính vật lý, hóa học của dịch tuyến tiền liệt cũng theo đó mà thay đổi. Dịch tuyến tiền liệt tích tụ quá lâu không được đưa ra ngoài, nam giới sẽ xuất hiện cảm giác đầy bụng dưới và đáy chậu, dẫn đến tuyến tiền liệt sung huyết, thậm chí là viêm tuyến tiền liệt. Lâu dần, các tuyến bị tắc, các dịch tiết không được đào thải ra ngoài. Mà sự tắc nghẽn này dần dần sẽ làm tăng sự hình thành các muối vô cơ, cuối cùng có thể dẫn đến mắc sỏi tuyến tiền liệt.

Do mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa

Một trong những nguyên nhân gây sỏi tuyến tiền liệt là do viêm tuyến tiền liệt mãn tính khiến cho các tổ chức kết đế tăng nhiều, khiến cho ống tuyến tiền liệt bị hẹp lại và những chất tiết ra sẽ tích tụ lại và hình thành nên sỏi.

Tại sao nam giới lại mắc sỏi tuyến tiền liệt

Tại sao nam giới lại mắc sỏi tuyến tiền liệt

Tăng sinh tuyến tiền liệt

Khi nam giới mắc bệnh tăng sinh tuyến tiền liệt, sẽ làm tăng áp lực trong ống tuyến tiền liệt làm ống tuyến phình to ra, dịch tiết trong tuyến bị ứ trệ. Đồng thời các thành phần kết sỏi sẽ lắng đọng trên mặt da, màng bao ngoại khoa, gây ra sự chèn ép xung quanh tuyến tiền liệt từ đó hình thành nên các mô sỏi

Do sự tích tụ các chất hữu cơ

Sỏi tuyến tiền liệt được bao quanh bởi một trung tâm hữu cơ, giống như quả cầu tuyết từng bước tăng dần. Trung tâm hữu cơ này thường là các cục máu đông, vi khuẩn, sự sắp xếp hoại tử. Khi nước tiểu chảy qua niệu đạo, do một số nguyên nhân từ cửa ống tuyến tiền liệt trào ngược về đầu ống tuyến tiền liệt xa, các tinh thể muối trong nước tiểu như: canxi phosphat, magie phosphat, canxi cacbonat, magie cacbonat và các muối vô cơ khác được xếp chồng lên trung tâm hữu cơ, từng bước tăng dần và tạo thành sỏi.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng sỏi tuyến tiền liệt cần phải được hỗ trợ điều trị kịp thời tại cơ sở y tế uy tín để tránh gây nên những biến chứng nguy hiểm. Phòng khám Á Châu với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi cùng với việc áp dụng những phương pháp hỗ trợ điều trị hiện đại dựa vào mức độ và nguyên nhân gây bệnh. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp hãy nhấp vào ô bên dưới để được các bác sỹ của chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí

Tags