Những nguy hại của u xơ tuyến tiền liệt là rất lớn, nhưng có rất nhiều nam giới lại không chú ý đến vấn đề này, khi mắc bệnh xuất hiện những triệu chứng của u xơ tuyến tiền liệt cũng không kịp thời điều trị, mà để đó không quan tâm, đợi khi bệnh tình ngày càng nghiêm trọng mới hối hận. Vậy hôm nay chúng ta cùng các bác sỹ phòng khám Á Châu đi tìm hiểu u xơ tuyến tiền liệt nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những nguy hại gì nhé.

U xơ tuyến tiền liệt nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những nguy hại sau:

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Chất lượng của tinh dịch được xác định một phần bởi dịch tuyến tiền liệt, khi tuyến tiền liệt bị u xơ và các biến chứng viêm nhiễm, dịch tuyến tiền liệt do tuyến tiền liệt tiết ra bị ảnh hưởng, từ đó khiến sức sống của tinh trùng cũng gặp phải nguy hiểm, do đó sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản bình thường của nam giới.

Đi tiểu khó khăn

Khi nam giới mắc u xơ tuyến tiền liệt mà không được chữa trị kịp thời, các u nang sẽ ngày càng to lên và nghiêm trọng hơn, khi các u nang lớn hơn có thể ức chế niệu đạo và gây khó khăn khi đi tiểu, những triệu chứng thường gặp như: tiểu cấp, tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu nhỏ giọt, bí tiểu,…

U xơ tuyến tiền liệt không được chữa trị kịp thời gây ra những nguy hại gì?

U xơ tuyến tiền liệt không được chữa trị kịp thời gây ra những nguy hại gì?

Gây biến chứng các bệnh khác

U xơ tuyến tiền liệt có các biến chứng viêm nhiễm và kết sỏi. U xơ tuyến tiền liệt có lúc từ trong niệu đạo tiết ra các dịch cô đặc, kiểm tra hậu môn có thể liên quan đến tuyến tiền liệt có cảm giác biến động, nhưng hiện tượng này thường xuất hiện ở giai đoạn cuối của bệnh. Apxe xâm nhập vào niệu đạo, trực tràng, đáy chậu hoặc những khe hở xung quanh trực tràng, dẫn đến viêm mô liên kết. Nhưng có một số bệnh nhân lại không có biểu hiện sốt, nguy hại chính chủ yếu biểu hiện tắc nghẽn đường tiểu, có không ít bệnh nhân còn bị viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn.

Trên đây là những nguy hại của bệnh u xơ tuyến tiền liệt, nếu như nam giới thấy mình có những triệu chứng đi tiểu khó khăn nên kịp thời đến các cơ sở y tế khám và điều trị, bởi có khả năng bạn đã mắc bệnh xơ tuyến tiền liệt. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 024 3963 0666 hoặc nhấp vào ô bên dưới để được các chuyên gia tư vấn của phòng khám Á Châu tư vấn hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí