Viêm tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp trong cuộc sống hiện nay, mang đến những bất lợi ảnh hưởng đến công việc và đời sống hằng ngày của nam giới, người bệnh từ tầng lớp trung niên trước đây đến những người trẻ tuổi hiện tại, tỉ lệ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt đang gia tăng theo từng năm, vậy tại sao tỉ lệ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt lại cao đến như vậy? Nguyên nhân là do đâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Theo phân tích của các bác sỹ phòng khám Á Châu, nguyên nhân khiến tỉ lệ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt cao chủ yếu do một số thói quen không lành mạnh gây ra, cụ thể như sau:

Vấn đề nghề nghiệp

Nguyên nhân dẫn đến viêm tuyến tiền liệt là do tuyến tiền tiệt bị sung huyết, mà bây giờ công việc lại đa ngành đa dạng, có những công việc khiến  cho tuyến tiền liệt của nam giới bị sung huyết trong một thời gian dài, như những công việc yêu cầu thời gian ngồi lâu (nhân viên văn phòng, tài xế,…) sẽ gây ra viêm tuyến tiền liệt. Bởi vì thời gian ngồi lâu sẽ dễ chèn ép lên tuyến tiền liệt khiến tuyến tiền liệt bị sung huyết và dẫn đến viêm.

Sinh hoạt tình dục không thích hợp

Nam giới muốn quan hệ tình dục thì bộ phận sinh dục cần phải sung huyết thì mới tiến hành được, nếu như nam giới có tần suất quan hệ tình dục trong thời gian dài và liên tục, không tiết chế sẽ khiến cho cơ quan sinh dục bị sung huyết trong một thời gian dài, dẫn đến phát sinh viêm tuyến tiền liệt.

Nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ viêm tuyến tiền liệt cao

Nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ viêm tuyến tiền liệt cao

Thói quen ăn uống không lành mạnh

Theo các chuyên gia, nam giới thường xuyên uống rượu bia, ăn những thực phẩm cay nóng hoặc có thói quen ăn uống không lành mạnh, uống ít nước, không ăn rau xanh và hoa quả,… sẽ dẫn đến viêm tuyến tiền liệt.

Cuộc sống và công việc không có quy luật

Nam giới thường xuyên thức khuya trong một thời gian dài, làm việc quá sức, cuộc sống không có quy luật sẽ khiến cho sức đề kháng của cơ thể giảm xuống, khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào cơ thể, dẫn đến viêm tuyến tiền liệt.

Bệnh về đường tiết niệu, sinh dục

Theo các chuyên gia nếu nam giới mắc các bệnh về hệ thống tiết niệu và cơ quan sinh dục, như: viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu,… nhưng lại không được chữa trị kịp thời, sẽ khiến vi khuẩn viêm nhiễm đến tuyến tiền liệt, gây ra phát sinh viêm tuyến tiền liệt.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám Á Châu về những nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ viêm tuyến tiền liệt cao. Mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn nam để tâm hơn đến sức khỏe của mình, nếu có triệu chứng của bệnh nên kịp thời đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để khám và điều trị.

Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ với phòng khám Á Châu chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 024 3963 0666 hoặc nhấp vào ô bên dưới để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí