Có rất nhiều nam giới bị viêm tuyến tiền liệt nhưng lại không chú ý, họ không nhận thức được rằng viêm tuyến tiền liệt mang đến những nguy hại như thế nào, vì vậy có rất nhiều nam giới mắc viêm tuyến tiền liệt đều trì hoãn, không chú ý điều trị, đây cũng đồng nghĩa với việc bỏ qua cơ hội chữa trị tốt nhất. Vậy những nguy hại của viêm tuyến tiền liệt là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Những nguy hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Nỗi đau khiến người bệnh không chịu nổi: Cơn đau của viêm tuyến tiền liệt mãn tính không chỉ giới hạn ở niệu đạo và đáy chậu, mà còn lan tỏa ra vùng lân cận, thường thấy nhiều nhất là đau lưng. Ngoài ra, dương vật, thừng tinh, vùng bìu, bụng dưới, vùng hai bên háng, đùi, trực tràng,… đều chịu ảnh hưởng.

Rối loạn chức năng tình dục: Mắc bệnh trong một thời gian dài không được chữa khỏi, các triệu chứng và khó chịu tăng lên sau khi quan hệ, hoặc trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng của đời sống tình dục, gây ra một loại kích ứng ác tính đối với người bệnh, dần dần hình thành cảm giác ghê sợ đối với tình dục, viêm tuyến tiền liệt có thể dẫn đến các hiện tượng như liệt dương, xuất tinh sớm,…

Những nguy hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Những nguy hại của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Cảm giác đi tiểu khó chịu ảnh hưởng đến cuộc sống: Đầu tiên xuất hiện viêm tuyến tiền liệt người bệnh sẽ có biểu hiện đi tiểu khó chịu rõ rệt, cụ thể có thể xuất hiện kích ứng bàng quang như đi tiểu nhiều lần, cảm giác nóng rát khi đi tiểu, cảm giác đau buốt còn lan sang cả đầu dương vật. Buổi sáng khi đi vệ sinh còn có chất nhầy và các dịch bài tiết khác, còn xuất hiện cảm giác đi tiểu khó khăn.

Dẫn đến viêm thận mãn tính đe dọa đến tính mạng: Theo các chuyên gia viêm tuyến tiền liệt nếu không được chữa trị kịp thời, sẽ dẫn đến tăng sinh tuyến tiền liệt, cửa bàng quang bị chịu áp lực, do đó nước tiểu không thể bài tiết ra ngoài hết được, đọng lại trong bàng quang. Lượng nước tiểu không được bài tiết hết ra ngoài là môi trường tốt cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, kết hợp với cơ chế bảo vệ niêm mạc bàng quang chịu tổn thương, rất dễ dẫn đến nhiễm trùng đường tiểu như viêm thận, viêm túi thận. Lúc này nếu không chữa trị triệt để, do viêm túi thận, thận bị tích nước, sẽ phát triển thành viêm thận cuối cùng là phát triển thành nhiễm trùng đường tiểu.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám Á Châu, tin rằng mọi người đã hiểu rõ hơn về những nguy hại và viêm tuyến tiền liệt gây ra, mong người bệnh có thể kịp thời đến cơ sở y tế tiến hành kiểm tra, cũng như tích cực điều trị. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc cần được giải đáp hãy nhấp vào ô bên dưới để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí