Viêm tuyến tiền liệt là một loại bệnh tương đối khó điều trị, nhưng không phải là bệnh nan y không chữa được, chỉ cần nam giới kịp thời đến các cơ sở y tế chất lượng tiến hành khám và điều trị, sau đó tích cực phối hợp các phương pháp điều trị thì vẫn có thể chữa khỏi bệnh. Nhưng có rất nhiều nam giới khi bệnh còn nhẹ thì lại không quan tâm chú ý, tưởng rằng bệnh sẽ tự khỏi, khiến bệnh ngày càng nghiêm trọng, dẫn đến rất nhiều biến chứng, làm tăng mức độ khó khi điều trị. Vậy viêm tuyến tiền liệt có thể chữa khỏi không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Các bác sỹ của phòng khám Á Châu chia sẻ: bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể chữa khỏi, không phải không chữa được, chỉ có điều bệnh này có thể tái phát và lặp lại nhiều lần, do vậy có rất nhiều nam giới do điều trị không đúng cách hoặc không chú ý đến việc chăm sóc rất dễ khiến bệnh tái phát. Cụ thể như:

–         Không đúng bệnh, không điều trị tận gốc: Có rất nhiều bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt xuất hiện các triệu chứng như tiểu cấp, tiểu nhiều lần, lại lầm tưởng rằng đây chỉ là viêm nhiễm bình thường, sau đó mù quáng tự mua thuốc về điều trị, nhưng điều trị viêm tuyến tiền liệt phải đúng phương pháp mới có thể khỏi được hoàn toàn, còn dùng thuốc chỉ có thể làm dịu triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt, đây chỉ là giải pháp tạm thời. Ngược lại không mang lại được hiệu quả như mong đợi lại gây ra những tác dụng phụ khiến bệnh ngày càng nặng hơn.

Viêm tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không?

Viêm tuyến tiền liệt có chữa khỏi được không?

–         Viêm nhiễm rất khó điều trị: Vị trí của tuyến tiền liệt khá là đặc biệt, vì vậy xác định một phương pháp điều trị đơn nhất thì không thể chữa trị triệt để viêm tuyến tiền liệt, nếu như điều trị lâu dài bằng thuốc chỉ làm cho các vi khuẩn tiềm tàng ngày càng kháng thuốc. Do vậy, điều trị viêm tuyến tiền liệt phải kiểm tra một cách cụ thể, sau đó tiến hành điều trị đúng phương pháp.

–          Phương pháp điều trị không đúng: Theo các chuyên gia, trước mắt phương pháp điều trị viêm tuyến tiền liệt chủ yếu là thuốc uống và thuốc tiêm, những phương pháp điều trị này không thể giải quyết điều trị hiệu quả, dễ tái phát, vấn đề tác dụng phụ, do vậy người bệnh viêm tuyến tiền liệt không nên dựa vào phương pháp điều trị bằng thuốc, rất dễ khiến bệnh tái phát nhiều lần, gây khó khăn khi điều trị.

Theo xét nghiệm lâm sàng cho thấy, có rất nhiều bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt mãn tính sau khi chữa trị một thời gian, sức khỏe có những biến chuyển tốt về trạng thái bình thường. Nhưng không nên vì thấy cơ thể có chuyển biến tốt mà dừng điều trị, đây là do bệnh viêm tuyến tiền liệt có đặc điểm là dai dẳng và dễ tái phát. Phòng khám Á Châu áp dụng những phương pháp điều trị và máy móc hiện đại giúp điều trị viêm tuyến tiền liệt trong một lần duy nhất. Không dùng dao, không phải nằm viện, và không tái phát.

Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 024 3963 0666 hoặc đến trực tiếp phòng khám Á Châu – số 987 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội để các bác sỹ trực tiếp thăm khám và điều trị.

tư vấn miễn phí