Bệnh viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không là nỗi băn khoăn của nam giới khi bị viêm tuyến tiền liệt. Bởi bệnh không chỉ gây nên những khó khăn cho sinh hoạt mà còn gây nên nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Để hiểu rõ hơn về vấn đề viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Bệnh viêm tuyến tiền liệt gặp nhiều nhất ở những nam giới lứa tuổi trung niên. Viêm tuyến tiền liệt nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ dẫn đến vô sinh bởi những lý do sau:

Thành phần tinh dịch thay đổi: Tuyến tiền liệt bị viêm, tinh dịch sẽ xuất hiện những tế bào viêm và những độc tố vi khuẩn các chất chuyển hóa trong tinh dịch. Những vi khuẩn ở trong tinh dịch sẽ tiêu hóa một lượng lớn oxy và chất dinh dưỡng khiến thành phần tinh dịch thay đổi.

Độ PH trong tinh dịch thay đổi: Tinh dịch vốn có tính kiềm, khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ khiến độ PH tăng lên dẫn tới độ kiềm ở tuyến tiền liệt thay đổi, điều này gây ra những bất lợi cho tinh trùng.

Độ nhớt tinh dịch tăng lên: Tuyến tiền liệt bị viêm, hoạt động trong tinh dịch của tuyến tiền liệt giảm hoặc giảm bài tiết, những yếu tố đông máu sẽ tương đối tăng lên, gây bất lợi cho tinh trùng.

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Viêm niệu đạo sau: Viêm tuyến tiền liệt có thể gây ra những biểu hiện của viêm niệu đạo sau ảnh hưởng đến việc lưu trữ tinh dịch. Nếu không được điều trị sớm và kịp thời sẽ dẫn đến xuất tinh sớm, đau khi xuất tinh, lượng tinh dịch ít, xuất tinh ngược hoặc thậm chí là không xuất tinh.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt được điều trị càng sớm càng giảm thiểu những rủi ro và phiền toái do bệnh gây ra. Vậy nên khi nhận thấy những biểu hiện bất thường, hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Để yên tâm hơn về kết quả điều trị của mình, nam giới có thể đến tại Phòng Khám Á Châu để được đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao thăm khám và điều trị. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao cùng trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám sẽ mang đến cho người bệnh những kết quả cao nhất với mức chi phí hợp lý nhất.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám Á Châu, nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 3963 0666 hoặc nhấp vào ô bên dưới để được tư vấn trực tuyến hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí