Tiểu buốt là chứng bệnh gây cho người bệnh cảm giác vô cùng khó chịu. Khi đi tiểu người bệnh thường xuyên có cảm giác đau buốt. Không chỉ đơn giản là một trong những triệu chứng bất thường của cơ thể mà đây còn là triệu chứng khá rõ nét của những bệnh lý nguy hiểm.

Nguyên nhân gây tiểu buốt

Tiểu buốt là cảm giác đau buốt khi tiểu tiện. Đây là hiện tượng có thể xảy ra ở cả nam và nữ nhưng nữ có tỷ lệ mắc bệnh này cao hơn nam giới. Một phần do cấu tạo của ống niệu đạo của nữ ngắn hơn so với của nam giới rất nhiều. Tiểu buốt là dấu hiệu của những bệnh liên quan tới viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm thận…

Viêm bàng quang: Vi khuẩn gây nhiễm trùng đường niệu đạo khiến bàng quang bị viêm nhiễm làm vùng bụng dưới đau tức, đi tiểu buốt, nước tiểu rất khai và có thể tiểu ra máu.

Viêm niệu đạo: Vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm trong ống niệu đạo sẽ gây ra cảm giác tiểu buốt và trong nước tiểu có thể có mủ.

Viêm thận: Đây là căn bệnh gây ra chứng tiểu buốt và là một căn bệnh nghiêm trọng vì nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến suy giảm chức năng thận, thậm chí nguy cơ tử vong.

Viêm tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ chỉ bằng hạt đậu nằm bên dưới bàng quang, bao quanh niệu đạo và có chức năng liên quan mật thiết đến hệ sinh sản của nam giới. Viêm tuyến tiền liệt khiến người bệnh gặp phải những triệu chứng như tiểu rắt, tiểu buốt, đau ran vùng bụng dưới,…

Phì đại tuyến tiền liệt: Phì đại tuyến tiền liệt là một vấn đề thường gặp phải ở nam giới, đặc biệt là nam giới ở độ tuổi trung niên. Sự phì đại tuyến tiền liệt gây chèn ép lên niệu đạo – chính là nguyên nhân gây nên chứng tiểu buốt ở nam giới. Điều này lâu dài gây ảnh hưởng đến hoạt động của thận, bàng quang khi hoạt động đi tiểu bị ảnh hưởng.

Bệnh lậu: Lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục, biểu hiện của bệnh sau từ 2-5 ngày từ khi bệnh nhiễm vào cơ thể. Cụ thể là tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, có dịch mủ như nhựa chuối màu trắng đục.

Tiểu buốt khiến người bệnh có cảm giác khó chịu

Tiểu buốt khiến người bệnh có cảm giác khó chịu

Phương pháp điều trị tiểu buốt

Đối với trường hợp nam giới thấy hiện tượng tiểu buốt, các bác sỹ khuyên rằng nam giới cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa, căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh các bác sĩ sẽ áp dụng phác đồ hỗ trợ điều trị thích hợp nhất.

Với nguyên nhân đi tiểu buốt do mắc bệnh lý liên quan đến hệ bài tiết như viêm niệu đạo, viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt; phương pháp hỗ trợ điều trị chủ yếu là sử dụng thuốc kháng sinh chuyên khoa nhằm tiêu viêm; một số trường hợp phải sử dụng kháng sinh đồ, kháng sinh kết hợp (nếu tiểu buốt do mắc bệnh lậu).

Tuy nhiên, phương pháp hỗ trợ điều trị như thế nào, việc sử dụng thuốc như thế nào, thời gian sử dụng cũng như liều lượng ra sao cần tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của bác sỹ

Phòng khám Á Châu là là địa chỉ uy tín, tin cậy mà bạn có thể lựa chọn  để khám và hỗ trợ điều trị khi gặp phải tình trạng tiểu buốt. Với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị y tế hiện đại giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Do đó nam giới có thể yên tâm khi điều trị tại đây.

Trên đây là những chia sẻ của bác sỹ phòng khám Á Châu về tình trạng tiểu buốt, nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 3963 0666 hoặc nhấp vào ô bên dưới để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí