Tiểu rát tiểu buốt là tình trạng đi tiểu cảm thấy đau buốt rát , nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên, mức độ ngày càng tăng và kèm theo các dấu hiệu bất thường khác về tiểu tiện thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý nguy hiểm. Vậy hiện tượng tiểu rát tiểu buốt là triệu chứng của bệnh gì? Cùng các bác sỹ của phòng khám Á Châu tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tiểu rát tiểu buốt là triệu chứng của bệnh gì?

Theo các bác sỹ của phòng khám Á Châu hiện tượng tiểu rát tiểu buốt thường đi kèm với các dấu hiệu bất thường khác về tiểu tiện như: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu lắt nhắt, tiểu nhiều lần, tiểu ngắt quãng, són tiểu, bí tiểu, khó tiểu, tiểu ra mủ, tiểu ra máu, nước tiểu có mùi hôi,… Và đây có thể là triệu chứng của một số bệnh lý như:

Viêm đường tiết niệu (viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm thận,…): Ngoài hiện tượng tiểu rát tiểu buốt, thì người bị viêm đường tiết niệu còn có hiện tượng tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu khó và tiểu đau, nước tiểu đục và có mùi khai.

Sỏi và các dị vật đường tiết niệu: Đường tiết niệu có sỏi hoặc các dị vật sẽ gây nên tình trạng tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm, tiểu rát tiểu buốt kèm tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu đau rát và tiểu ra máu.

Bệnh lậu: Những người mắc lậu cũng có hiện tượng tiểu rát tiểu buốt, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu lắt nhắt, tiểu ra mủ có mùi hôi kèm theo dấu hiệu sưng đau, ngứa rát ở bộ phận sinh dục, đau khi quan hệ tình dục và xuất tinh (nam giới),…

Tuyến tiền liệt ở nam giới: Nam giới mắc viêm tuyến tiền liệt hay u xơ (phì đại) tuyến tiền liệt cũng có triệu chứng tiểu rát tiểu buốt, kèm theo tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm, tiểu buốt, bí tiểu, són tiểu, tiểu gấp, tiểu ngắt quãng, …

Tiểu rát có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý nguy hiểm

Tiểu rát tiểu buốt có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý nguy hiểm

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu rát tiểu buốt

Hiện tượng tiểu rát tiểu buốt không chỉ gây ảnh hưởng đến vấn đề tiểu tiện và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh mà đây còn là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý nguy hiểm và nếu không được can thiệp kịp thời sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục, gây viêm thận, suy thận mãn tính,… ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh.

Để hỗ trợ điều trị tiểu rát mang lại hiệu quả cao, an toàn, nhanh chóng thì các bác sỹ cần phải dựa vào nguyên nhân gây tiểu rát tiểu buốt do đâu, tình trạng bệnh lý cụ thể và tình hình sức khỏe của người bệnh mới đưa ra phác đồ phù hợp và hiệu quả.

Vì thế, khi bị tiểu rát tiểu buốt thì người bệnh không nên tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc hay can thiệp bằng bất kỳ phương pháp nào khi chưa thăm khám và chưa có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa, việc này sẽ khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn và tái phát thường xuyên, gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe.

Khi có triệu chứng tiểu rát tiểu buốt kèm những dấu hiệu bất thường về tiểu tiện thì người bệnh có thể đến Phòng khám Á Châu – số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 3963 0666 hoặc nhấp vào ô bên dưới để được các chuyên gia tư vấn của phòng khám Á Châu tư vấn trực tuyến hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí