Viêm bàng quang là trường hợp viêm nhiễm do vi khuẩn. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của nam giới. Vậy những biến chứng mà bệnh viêm bàng quang gây ra có nguy hiểm hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Biến chứng của bệnh viêm bàng quang

Việc chữa trị bệnh viêm bàng quang vốn không quá khó, tuy nhiên nếu để bệnh kéo dài mà không được điều trị thì có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm, cụ thể như:

Ảnh hưởng đến sinh hoạt của nam giới

Khi họ gặp phải tình trạng đi tiểu quá nhiều lần, tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu về đêm… khiến sức khỏe suy giảm, cơ thể luôn ở tình trạng mỏi mệt.

Nhiễm trùng thận, suy thận

Bàng quang và thận là các cơ quan có vai trò quan trọng trong hệ thống tiết niệu. Khi bị viêm bàng quang thì việc bài tiết nước tiểu sẽ bị rối loạn và thận sẽ không tránh khỏi sự ảnh hưởng. Nếu tình trạng này diễn ra lâu dài sẽ có thể gây suy thận.

Các vi khuẩn xuất hiện gây ra các viêm nhiễm ở bàng quang nếu không được chú ý điều trị nhanh chóng thì sẽ dễ dẫn đến viêm nhiễm ngược dòng, dẫn đến nhiễm trùng thận vô cùng nguy hiểm. Nếu để bệnh diễn ra lâu dài thì có thể dẫn đến hư hỏng thận. Hầu như tất cả mọi người ở mọi độ tuổi đều có nguy cơ mắc bệnh này do các triệu chứng của nó dễ gây ra nhầm lẫn với những chứng bệnh khác.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm bàng quang

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm bàng quang

Đi tiểu ra máu gây thiếu máu

Khi bệnh nhân bị viêm bàng quang ở mức độ nặng thì máu có thể bị nhiễm vi khuẩn nên nam giới thấy hiện tượng đi tiểu ra máu. Nếu tình trạng này kéo dài mà không được điều trị kịp thời thì sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu trầm trọng, người bệnh có thể có các biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, bị ngất… đe dọa đến tính mạng

Gây viêm nhiễm các bộ phận xung quanh

Vi khuẩn ở bàng quang có thể lây đến các bộ phận xung quanh, khiến chúng bị viêm nhiễm như viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt,…

Nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn

Việc quan hệ tình dục bị rối loạn do chứng viêm bàng quang sẽ gây ảnh hưởng tới thận, dương vật, niệu đạo,… khiến nam giới cảm thấy giảm ham muốn tình dục, có khi họ không muốn giao hợp với bạn đời. Các cơ quan sinh sản cũng bị ảnh hưởng dễ dẫn đến nguy cơ vô sinh.

Những biến chứng của viêm bàng quang gây ra là rất nguy hiểm, do đó nếu phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh nam giới cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 3963 0666 hoặc nhấp vào ô bên dưới để được các bác sỹ của phòng khám Á Châu tư vấn trực tuyến.

tư vấn miễn phí