Thông thường người bị bệnh có rất nhiều phương pháp tiến hành điều trị bổ trợ, cũng thường thấy có không ít cách dùng thực phẩm để điều trị, mà viêm bàng quang là bệnh về hệ thống tiết niệu ngoài đến bệnh viện điều trị, thì điều trị bằng thực phẩm cũng cần phải quan tâm, không phải thực phẩm nào cũng có thể sử dụng. Vậy người bệnh viêm bàng quang không được ăn những thực phẩm nào? Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Đối với những người bị bệnh viêm bàng quang, không được ăn những thực phẩm dưới đây:

  • Thông thường đối với người bệnh viêm bàng quang cấp tính, tốt nhất không nên dùng những thực phẩm có tính ấm, bổ như: thịt dê, táo tàu, long nhãn… Ngoài ra phải chú ý không ăn những thức ăn gây kích thích (thịt dê, cừu, tôm…) nếu không sẽ làm cho mức độ viêm nhiễm tăng nghiêm trọng hơn.
  • Những thực phẩm chua cay thuộc tính dương, nếu người viêm bàng quang dùng những thực phẩm này, sẽ rất dễ gây viêm sưng và sung huyết, từ đó làm tăng mức độ kích ứng đường tiết niệu, rất dễ dẫn đến hiện tượng tiểu khó, cửa niệu đạo sưng đỏ, do đó chúng ta phải dừng sử dụng những thực phẩm cay nóng và có chất kích ứng.
Người bệnh viêm bàng quang không được ăn những thực phẩm gì?

Người bệnh viêm bàng quang không được ăn những thực phẩm gì?

  • Tránh xa những thực phẩm có tính a-xit: các chuyên gia cho rằng nếu như nồng độ a-xit trong nước tiểu quá cao, sẽ làm cho tốc độ phát triển của vi khuẩn  nhanh hơn,  do vậy nếu người mắc viêm bàng quang trong cuộc sống có thể kiêng ăn những thực phẩm có tính a-xit thì có thể thúc đẩy độ kiềm trong nước tiểu, từ đó có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn, ngoài ra hiệu quả của các loại thuốc có tác dụng kháng khuẩn cũng được cải thiện, cơ thể yếu cũng có thể xảy ra những phản ứng không tốt với thuốc.
  • Tránh xa những thực phẩm ngọt, các loại rượu bia, và các loại thực phẩm có chất béo cao, như vậy mới có thể không khiến bệnh phát triển trầm trọng hơn. Còn nên tránh xa các loại đậu, bột lúa mạch, hành tây và các thực phẩm gây đầy bụng khác, như vậy mới có thể tránh do đau bụng tạo nên những kích ứng nhất định cho vết viêm.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám Á Châu về những thực phẩm mà người bệnh viêm bàng quang không được ăn. Nếu bạn còn có vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp hãy nhấp vào ô bên dưới để trò chuyện trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí

Tags