Viêm bàng quang là bệnh viêm nhiễm sinh dục thường gặp ở nam giới, những nguy hại của viêm bàng quang đối với người bệnh rất nhiều, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến phù thận và viêm thận, thậm chí là hoại tử thận và viêm nhiễm trùng đường tiểu, ảnh hưởng đến tính mạng. Còn phát sinh tiểu ra máu, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang. Do đó, nam giới phải hết sức cẩn thận đề phòng mắc bệnh viêm bàng quang, vậy nhóm người nào có tỉ lệ mắc viêm bàng quang cao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nhóm người có tỉ lệ mắc viêm bàng quang gồm có:

Nam giới có thói quen sinh hoạt không lành mạnh

Bình thường mà nói nếu nam giới không có thói quen vệ sinh tốt, cũng có thể sẽ dẫn đến viêm bàng quang. Trong đó, nam giới quan hệ tình dục không lành mạnh, sạch sẽ, thường ngày không chú ý đến vệ sinh cá nhân, sẽ có xác suất mắc bệnh viêm bàng quang tương đối cao.

Nhóm người lớn tuổi

Những người thuộc nhóm người cao tuổi có tỉ lệ mắc bệnh viêm bàng quang cao. Nguyên nhân chủ yếu là do tuổi cao cơ chế cơ thể suy yếu, hơn nữa đàn ông lớn tuổi có tình trạng rối loạn tiểu tiện, cộng thêm ảnh hưởng của tăng sinh tuyến tiền liệt, từ đó gia tăng khả năng mắc bệnh viêm bàng quang.

Nhóm người có tỉ lệ mắc bệnh viêm bàng quang cao

Nhóm người có tỉ lệ mắc bệnh viêm bàng quang cao

Thói quen ngồi nhiều

Theo các chuyên gia những người có thời gian ngồi lâu chủ yếu như tài xế, nhân viên văn phòng, uống ít nước, nhưng lại thường xuyên có thói quen nhịn tiểu, lâu ngày làm cho dung lượng của bàng quang giảm dần, gây ra chứng phù thận và viêm thận, dần dần dẫn đến viêm bàng quang.

Những người thường xuyên hút thuốc

Hút thuốc lá gây ra rất nhiều nguy hại cho con người. Bên cạnh ảnh hưởng đến các bộ phận như vòm họng, thực quản, phổi, dạ dày thì thuốc lá còn được biết đến là một tác nhân khiến bàng quang bị viêm nhiễm. Lý giải nhận định này các bác sỹ cho biết khi hút thuốc dòng khói của thuốc lá sẽ di chuyển theo đường thở và đi vào phổi sau đó di chuyển tới máu, được thận lọc và được đào thải qua nước tiểu. Bàng quang là nơi tích tụ của nước tiểu chính vì vậy theo thời gian bộ phận này bị các chất độc hại tấn công gây viêm nhiễm.

Trên đây là những phân tích của các bác sỹ phòng khám Á Châu và nhóm người có tỉ lệ mắc bệnh viêm bàng quang cao. Nếu thấy mình có những triệu chứng của bệnh viêm bàng quang nên kịp thời đến các cơ sở y tế khám và điều trị. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc hãy nhấp vào ô bên dưới hoặc gọi điện tới số đường dây nóng 024 3963 0666 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí