Viêm bàng quang là một bệnh rất dễ mắc phải, hơn nữa những nguy hại mà căn bệnh này mang lại cũng rất nhiều, do vậy bình thường các bạn nam nên học cách ngăn ngừa căn bệnh này xuất hiện. Sau đây chúng ta cùng xem các chuyên gia của phòng khám Á Châu chia sẻ về cách phòng ngừa bệnh viêm bàng quang như thế nào nhé.

Những cách phòng tránh bệnh viêm bàng quang

Tránh sự kích thích

Chúng tôi khuyên các bạn nam bình thường không nên dùng những loại sữa tắm có mùi thơm, bởi vì trong sữa tắm có chứa rất nhiều thành phần hóa học, sẽ kích thích nội mạc bàng quang, sau đó sẽ gây ra viêm bàng quang. Ngoài ra các bạn nam bình thường không nên mặc quần áo quá chật, quần bò và những đồ dùng hằng ngày cũng gây ra những ảnh hưởng rất quan trọng.

Đi tiểu kịp thời

Nếu nam giới buồn tiểu mà không kịp thời đi ra ngoài, sẽ khiến cho nước tiểu trong bàng quang tràn đầy, vi khuẩn trong nước tiểu sinh sôi dẫn đến viêm bàng quang, do vậy khi nam giới cảm thấy buồn tiểu, nên kịp thời cho nước tiểu đi ra ngoài, không nên đợi quá lâu.

Biện pháp phòng ngừa bệnh viêm bàng quang

Biện pháp phòng ngừa bệnh viêm bàng quang

Uống nhiều nước

Không đi tiểu kịp thời sẽ làm cho vi khuẩn trong nước tiểu sinh sôi, do vậy nam giới thường ngày phải uống nhiều nước, làm nước tiểu loãng ra, đồng thời không nên ăn nhiều đồ cay nóng cũng như những thực phẩm có tính kích thích khác, nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả.

Cuộc sống có quy luật

Các chuyên gia khuyên rằng nam giới thường ngày nên chú ý đến vệ sinh cá nhân, chịu khó tắm và thay đồ lót thường xuyên, tích cực tập thể thao rèn luyện thân thể, có chế độ ăn uống phù hợp, giữ trạng thái tinh thần thoải mái, nếu cảm thấy cơ thể khó chịu nên kịp thời đi khám và điều trị.

Trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ ngày hôm nay, tin rằng những thông tin trên cũng giúp các bạn hiểu được những cách phòng ngừa bệnh viêm bàng quang. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm những kiến thức liên quan, hãy nhấp vào ô bên dưới để gặp các bác sỹ của phòng khám Á Châu giúp bạn tư vấn hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí

Tags