Viêm bàng quang là bệnh viêm nhiễm ở hệ tiết niệu nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo. Bệnh tuy rất dễ xử lý nhưng nếu để lâu thì cũng sẽ xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Để trả lời cho những thắc mắc viêm bàng quang có nguy hiểm không thì hãy cùng các bác sĩ của phòng khám Á Châu đi tìm hiểu về vấn đề này.

Viêm bàng quang là bệnh gì?

Viêm bàng quang là bệnh có thể gặp ở tất cả các đối tượng nam giới, nữ giới và trẻ em những trong đó nữ giới luôn có nguy cơ mắc bệnh cao nhất do cấu tạo của cơ quan sinh dục nữ đặc biệt hơn nam giới.

Những người bị viêm bàng quang thường có các dấu hiệu như đi tiểu liên tục trong ngày, tiểu buốt, tiểu dắt có khi còn tiểu ra máu, có hiện tượng sốt nhẹ ở một số người.

Đối với trẻ em, khi bị viêm bàng quang thì hay bị đái dầm nhiều khi về đêm. Khi thực hiện các xét nghiệm nước tiểu thì sẽ thấy có sựu tồn tại của vi khuẩn gây bệnh.

Viêm bàng quang có thể dẫn tới nhiễm trùng thận, ...làm ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống và tâm lý người bệnh

Viêm bàng quang có thể dẫn tới nhiễm trùng thận, …làm ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống và tâm lý người bệnh

Viêm bàng quang nguy hiểm như thế nào?

Viêm bàng quang nguy hiểm thế nào? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi liên hệ đến với phòng khám Á Châu, các bác sĩ cũng xin được điểm qua một số nguy hiểm của bệnh gây ra đối với người bệnh như sau:

– Viêm bàng quang có thể gây ra nhiễm trùng thận vĩnh viễn, làm cho thận có nguy cơ bị hỏng và phải cắt bỏ hoàn toàn.

– Nhiều trường hợp bệnh nhân bị viêm bàng quang và dẫn đến xuất huyết bàng quang khiến sức Khỏe của người bệnh bị đe dọa nghiêm trọng.

– Viêm bàng quang là nguyên nhân gây bệnh tiểu ra máu và thiếu máu.

– Nếu tình trạng này cứ kéo dài và không được xử lý kịp thời thì sẽ dẫn đến nguy cơ thiếu máu trầm trọng ở người bệnh.

– Là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn.

Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang như thế nào?

Tưởng chứng như là một căn bệnh đơn thuần nhưng lại không hề đơn thuần khi mà các biến chứng của bệnh sảy ra.

Chính vì thế, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Á Châu khuyên mọi người khi thấy các triệu chứng của bệnh viêm bàng quang thì ngay lập tức đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị bệnh ngay.

Hiện nay, việc hỗ trợ điều trị viêm bàng quang không phải lúc nào cũng có thể và cũng cần sử dụng thuốc đặc trị để điều trị, mà việc chữa bệnh như thế nào còn phụ thuốc rất nhiều vào tình trạng và mức độ bệnh ở mỗi người.

Đó chính là lý do vì sao các bệnh nhân không được tự ý điều trị bệnh.

Thuốc hỗ trợ điều trị viêm bàng quang thông thường sẽ được điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh, liều lượng thuốc hay và loại thuốc như thế nào phải được chỉ định bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Ngoài ra, nếu trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh người bệnh cảm thấy đau đớn thì có thể được sử dụng thêm một số loại thuốc giảm đau.

Trên đây là những thông tin về bệnh viêm bàng quang ở nam giới do các bác sĩ chuyên khoa sức khỏe nam giới cung cấp.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh nam khoa và có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 0243 963 0666, chat trực tuyến trên website hoặc tới trực tiếp Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

tư vấn miễn phí

Tags