Cũng như nữ giới, nam giới cũng là đối tượng rất dễ mặc phải các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục. Bệnh không những ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, mà còn có thể làm giảm khả năng sinh sản, thậm chí là vô sinh. Vậy, bệnh viêm đường sinh dục ở nam giới là viêm nhiễm những cơ quan nào, biểu hiện của bệnh ra sao…? Nhưng thông tin sau đây sẽ giúp nam giới hiểu rõ.

BỆNH VIÊM ĐƯỜNG SINH DỤC Ở NAM GIỚI

Viêm đường sinh dục là tình trạng viêm nhiễm một hoặc tất cả các cơ quan như mào tinh hoàn, tinh hoàn, ống dẫn tinh, túi tinh, niệu đạo, cụ thể:

Viêm mào tinh hoàn – tinh hoàn

Hình ảnh viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn

Hình ảnh viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn

Viêm tinh hoàn thường dễ lan sang các tổ chức xung quanh như tinh hoàn. Nên sẽ gây ra viêm mào tinh hoàn – tinh hoàn phối hợp. Viêm mào tinh hoàn – tinh hoàn chủ yếu là do nhiễm khuẩn qua đường tình dục, do lây lan từ các bộ phận bị viêm nhiễm trước đó. Bệnh gặp khá phổ biến ở nam giới từ độ tuổi 18 – 50. Đau sưng tinh hoàn là biểu hiện thường thấy của bệnh. Nếu không phát hiện và điều trị viêm tinh hoàn kịp thời, có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến chức năng sinh sản, khả năng sinh lý.

Viêm đường dẫn tinh

Viêm ống dẫn tinh là những viêm nhiễm tại bộ phận nói trên do sự xâm nhập và tấn công của vi khuẩn, vi trùng từ các bộ phận khác trong cơ quan sinh dục gây nên. Biểu hiện thường thấy là, đau rát khi xuất tinh, tinh trùng ở trạng thái lỏng hoặc đặc, tinh dịch có mùi bất thường, đau rát vùng bẹn, đau bụng, sưng phù nề ở dương vật…

Viêm túi tinh

Viêm túi tinh là bệnh lý thường gặp ở nam giới từ 20 đến 40 tuổi, chủ yếu là do chứng viêm ở các cơ quan khác ảnh hưởng. Bệnh được biểu hiện qua các dấu hiệu như đau khi xuất tinh, xuất tinh ra máu, toàn thân đau nhức, bị đau vùng bụng dưới, tinh hoàn sưng và đau nhức, đi tiểu buốt và rắt…

Túi tinh cũng là cơ quan rất dễ bị viêm nhiễm

Túi tinh cũng là cơ quan rất dễ bị viêm nhiễm

Viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo là tình trạng viêm nhiễm ở ống nối từ bàng quang ra lỗ sáo. Khi bị viễm nhiễm, bệnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc tiểu tiện cũng như là quá trình xuất tinh.

Trên đây là những thông tin về bệnh viêm đường sinh dục ở nam giới. Là căn bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, do đó khi có dấu hiệu bất thường hãy đi thăm khám và điều trị ngay.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về bệnh nam khoa và có nhu cầu thăm khám, chữa bệnh, vui lòng gọi điện tới số Hotline 0243 963 0666, chat trực tuyến trên website hoặc tới trực tiếp Phòng khám Á Châu – Số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

tư vấn miễn phí

Tags