Viêm niệu đạo là căn bệnh phổ biến với các đấng mày râu và có thể gây nên nhiu tác hại nghiêm trọng với sức khỏe nếu không sớm điu trị. Tuy nhiên, nam giới đôi khi vẫn còn lơ là chủ quan trước căn bệnh này. Vậy những biến chứng mà bệnh gây ra là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Biến chứng của bệnh viêm niệu đạo

Bệnh viêm niệu đạo của nam giới nếu không được chữa trị sớm để trong thời gian dài sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Cụ thể như:

Chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng

Chứng viêm niệu đạo khiến cho nam giới phải đối mặt với các hiện tượng như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ,… nên họ thường xuyên ở trong tình trạng mệt mỏi, khó chịu. Cuộc sống đời thường, sức khỏe, cũng như công việc bị ảnh hưởng.

Tiểu tiện khó khăn

Khi bộ phận niệu đạo của nam giới bị viêm nhiễm thì phần da của nó cũng bị viêm nhiễm, kéo theo có thể bị sẹo. Nếu tình trạng này kéo dài thì việc đi tiểu bị khó khăn.

Việc quan hệ tình dục cũng không dễ dàng

Khiến cho nam giới dễ bị liệt dương, xuất tinh sớm. Nam giới cũng như bạn tình khó có thể đạt được cảm giác thỏa mãn khi mà niệu đạo có chứng viêm vì nam giới bị đau, không thoải mái, dễ bị xuất tinh sớm. Việc này diễn ra thường xuyên dẫn đến chán nản, không còn thiết tha với đời sống gối chăn, hạnh phúc gia đình đứng bên bờ vực.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm niệu đạo

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm niệu đạo

Viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt

Các vi khuẩn trú ngụ ở niệu đạo sẽ xâm nhập và tấn công các cơ quan xung quanh như tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, mào tinh hoàn và sẽ gây nền nhiều tác hại nguy hiểm như viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, rò niệu đạo.

Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn

Không chỉ gây nên những ảnh hưởng thông thường mà khi mắc chứng bệnh này, nam giới còn dễ bị viêm mào tinh hoàn và mào tinh dẫn đến tình trạng tinh hoàn bị mềm. Hơn thế nữa là có thể biến chứng nặng hơn như apxe tinh hoàn, có nguy cơ vô sinh.

Suy thận mãn tính

Căn bệnh viêm niệu đạo thường dễ chuyển sang tình trạng mãn tính và khi bệnh càng nặng hơn thì sẽ dẫn đến suy thận mãn tính.

Gây ra tình trạng vô sinh

Nam giới nếu bị viêm nhiễm niệu đạo quá lâu thì khó tránh khỏi biến chứng viêm tuyến tiền liệt. Điều này khiến cho các thành phần của dịch tuyến tiền liệt bị tác động và thay đổi, thời gian dịch hóa của tinh dịch bị ảnh hưởng lớn, sức sống của tinh dịch bị giảm sút nên nam giới dễ mất đi khả năng làm cha.

Để bệnh viêm niệu đạo không biến chứng trở nên quá nguy hiểm thì nam giới cần sớm thăm khám và điều trị ngay khi phát hiện ra bệnh.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám Á Châu. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp vui lòng nhấp vào ô bên dưới đđược tư vấn trực tuyến hoàn toàn miễn phí hoặc đến phòng khám Á Châu – số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội đđược các bác sỹ khám và điều trị.

 

tư vấn miễn phí