Điều trị viêm niệu đạo muốn có kết quả tốt cần tuân thủ theo hướng dẫn, chỉ định của bác sỹ. Vậy khi chữa viêm niệu đạo cần lưu ý những gì? Những bệnh nhân bị chứng viêm nhiễm ở niệu đạo cần chú ý một số quy tắc dưới đây để có được kết quả chữa bệnh tối ưu nhất.

Những lưu ý khi điều trị viêm niệu đạo

Trong quá trình điều trị viêm niệu đạo, nam giới cần lưu ý những điều sau:

 • Thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, từ đó đưa ra phương pháp chữa trị thích hợp với từng người.
 • Không được dùng các chất kích thích không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là có hại đối với giai đoạn chữa trị bệnh như bia, rượu, thuốc lá,…
 • Kiêng quan hệ tình dục trong khoảng thời gian chữa bệnh để tránh khiến cho tình hình bệnh thêm nặng cũng như dễ lây lan sang cho bạn tình.
 • Bệnh nhân cần thực hiện đúng các chỉ định điều trị của bác sĩ về mặt thời gian, liều lượng dùng thuốc,… Tuyệt đối không được tự ý thay đổi liều lượng thuốc cũng như bỏ ngang, rút bớt thời gian chữa bệnh kể cả khi nhận thấy dấu hiệu bệnh giảm bớt. Bởi vì kết quả chữa bệnh có tốt hay không cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, việc ngưng tiến trình điều trị có thể khiến bệnh tình nặng hơn, hoặc gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.
 • Nếu bệnh nhân đã có thời gian chữa trị ở nhiều nơi nhưng chưa đem lại kết quả thì cần kiểm tra lại nguyên nhân, tình trạng bệnh hiện tại và xem phương pháp đang áp dụng có phù hợp hay không. Có thể bệnh nhân đang chữa bệnh theo phương pháp truyền thống không có kết quả thì cần thay đổi sang phương pháp mới hiện đại, phù hợp hơn hoặc kết hợp cùng lúc nhiều phương pháp song không nên sử dụng cùng một lúc quá nhiều loại thuốc kháng sinh.
Những điều cần lưu ý khi điều trị viêm niệu đạo

Những điều cần lưu ý khi điều trị viêm niệu đạo

 • Nếu như bệnh nhân bị viêm niệu đạo do chlamydia gây nên thì thời gian chữa bệnh sẽ dài hơn, thường liệu trình điều trị có thể kéo dài 4 – 6 tuần mới đưa lại kết quả.
 • Nếu bệnh nhân bị bệnh lậu dẫn đến viêm nhiễm niệu đạo thì việc chữa trị cần được phối hợp chữa lậu và viêm niệu đạo thì mới có thể đem lại hiệu quả cao nhất.
 • Người bệnh cũng cần lưu ý không phải tất cả mọi trường hợp bị viêm niệu đạo đều dùng thuốc kháng sinh, nên không được lạm dụng thuốc tránh gây hiện tượng nhờn thuốc.
 • Việc điều trị nên tiến hành với cả người bị bệnh lẫn bạn tình để tránh bệnh lây nhiễm ngược trở lại. Điều trị song song tránh trường hợp một người lành, một người bị sẽ gây tái phát bệnh.
 • Sau quá trình điều trị, bệnh nhân vẫn cần theo dõi sự biến chuyển của sức khỏe để tránh trường hợp bệnh tái phát và các biến chứng có thể xảy ra như bệnh đường tiết niệu, bệnh tuyến tiền liệt,…
 • Điều quan trọng là khi phát hiện bệnh, người bệnh cần sớm đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị, tránh để bệnh quá nặng gây khó khăn cho chữa khám chữa về sau.

Phòng khám Á Châu là một địa chỉ uy tín về điều trị bệnh viêm niệu đạo ở Hà Nội. Với đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm làm việc lâu năm cùng với trang thiết bị hiện đại đem lại hiệu quả chữa trị cao.

Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 3963 0666 hoặc đến phòng khám Á Châu số 987 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội để được thăm khám và điều trị trực tiếp.

tư vấn miễn phí