Viêm niệu đạo là căn bệnh phổ biến với các đấng mày râu và có thể gây nên nhiều tác hại nghiêm trọng với sức khỏe nếu không sớm điều trị. Tuy nhiên, nam giới đôi khi vẫn còn lơ là chủ quan trước căn bệnh này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những biến chứng của viêm niệu đạo trong bài viết sau.

Biến chứng của bệnh viêm niệu đạo

Bệnh viêm niệu đạo ở nam giới nếu không được chữa trị sớm mà để diễn ra trong thời gian dài sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Cụ thể như:

Chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng

Chứng viêm niệu đạo khiến cho nam giới phải đối mặt với các hiện tượng như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ,… nên họ thường xuyên ở trong tình trạng mệt mỏi, khó chịu. Cuộc sống đời thường, sức khỏe, cũng như công việc bị ảnh hưởng.

Niệu đạo bị hẹp nên việc tiểu tiện gặp nhiều khó khăn

Khi bộ phận niệu đạo của nam giới bị viêm nhiễm thì phần da của nó cũng bị viêm nhiễm, kéo theo có thể bị sẹo. Nếu tình trạng này kéo dài thì việc đi tiểu bị khó khăn.

Việc quan hệ tình dục cũng không dễ dàng

Khiến cho nam giới dễ bị liệt dương, xuất tinh sớm. Nam giới cũng như bạn tình khó có thể đạt được cảm giác thỏa mãn khi mà niệu đạo có chứng viêm vì nam giới bị đau, không thoải mái, dễ bị xuất tinh sớm. Việc này diễn ra thường xuyên dẫn đến chán nản, không còn thiết tha với đời sống gối chăn, hạnh phúc gia đình đứng bên bờ vực.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm niệu đạo

Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm niệu đạo

Viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt

Các vi khuẩn trú ngụ ở niệu đạo sẽ xâm nhập và tấn công các cơ quan xung quanh như tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, mào tinh hoàn và sẽ gây nền nhiều tác hại nguy hiểm như viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, rò niệu đạo.

Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn

Không chỉ gây nên những ảnh hưởng thông thường mà khi mắc chứng bệnh này, nam giới còn dễ bị viêm mào tinh hoàn và mào tinh dẫn đến tình trạng tinh hoàn bị mềm. Hơn thế nữa là có thể biến chứng nặng hơn như apxe tinh hoàn, có nguy cơ vô sinh.

Suy thận mãn tính

Căn bệnh viêm niệu đạo thường dễ chuyển sang tình trạng mãn tính và khi bệnh càng nặng hơn thì sẽ dẫn đến suy thận mãn tính.

Gây ra tình trạng vô sinh

Nam giới nếu bị viêm nhiễm niệu đạo quá lâu thì khó tránh khỏi biến chứng viêm tuyến tiền liệt. Điều này khiến cho các thành phần của dịch tuyến tiền liệt bị tác động và thay đổi, thời gian dịch hóa của tinh dịch bị ảnh hưởng lớn, sức sống của tinh dịch bị giảm sút nên nam giới dễ mất đi khả năng làm cha.

Để bệnh viêm niệu đạo không biến chứng trở nên quá nguy hiểm thì nam giới cần sớm thăm khám và điều trị ngay khi phát hiện ra bệnh.

Phòng khám Á Châu là địa chỉ uy tín ở Hà Nội về điều trị viêm niệu đạo cho nam giới. Với đội ngũ bác sỹ có tay nghề cao cùng trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp điều trị tân tiến và phù hợp dựa trên tình trạng bệnh của từng người, việc chữa trị đạt được hiệu quả tối ưu.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 024 3963 0666 hoặc nhấp vào ô bên dưới để được các bác sỹ của phòng khám Á Châu tư vấn trực tuyến hoàn toàn miễn phí.

tư vấn miễn phí